Quảng Bình cấm biếu quà lãnh đạo dịp Tết Nguyên đán 2019

TPO - Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình vừa ban hành chỉ thị, về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, trong đó nghiêm cấm mọi hành vi biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo, tập trung nguồn lực cho an sinh xã hội.

Chỉ thị số 29-CT/TU do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang ký, nêu rõ: Tuyệt đối không được tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức.

Cấm biếu quà lãnh đạo, tăng cường an sinh xã hội dịp Tết - ảnh 1 Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thăm hỏi tộc người A Rem, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch

Ngoài ra, chỉ thỉ này cũng nghiêm cấm sử dụng tài sản, công quỹ từ ngân sách Nhà nước vào các hoạt động mục đích cá nhân, liên hoan, quà cáp dưới mọi hình thức, gây phản cảm trong dư luận xã hội. Nghiêm cấm việc sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không dùng xe công và các phương tiện công (hoặc thuê khoán phương tiện) tham gia lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ).

Không tổ chức đón, tiếp khách tại Trụ sở cơ quan Tỉnh ủy, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy trong dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/2019).

Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu: Lãnh đạo các cấp trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với gia đình chính sách, người có công với nước, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới,... tuyệt đối không để tình trạng thiếu đói xảy ra trong dịp Tết. Làm tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, công nhân các khu công nghiệp; tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái, giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi,… bảo đảm mỗi người, mỗi gia đình đều được đón Tết cổ truyền an toàn, vui tươi, đầm ấm.

Chỉ thị giao cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định của Đảng, Nhà nước vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội,… 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng