Quảng Bình: Đồng bào dân tộc thiểu số náo nức đi bầu cử sớm

TPO - Sáng 20/5, hơn 2.500 cử tri ở 3 xã miền núi rẻo cao của Quảng Bình đã náo nức đi bầu cử sớm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, 100% cử tri, hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Bình náo nức đi bầu cử sớm,
Đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Bình náo nức đi bầu cử sớm,

Vì địa hình miền núi phức tạp, điều kiện đi lại khó khăn, Quảng Bình có 3 xã là Tân Trạch, Thượng Trạch (Bố Trạch) và Trường Sơn (Quảng Ninh) được phép bầu cử sớm.

Ông Phan Văn Gòn, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch cho biết: Ở hai xã Tân Trạch và Thượng Trạch có 11 điểm bỏ phiếu phục vụ cử tri đa số là đồng bào dân tộc thiểu số Ma Coong và A Rem. Mặc dù điều kiện đi lại khó khăn, nhưng nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng mà đồng bào ai cũng hồ hởi, náo nức đến các điểm bỏ phiếu từ rất sớm.

Tại xã Tân Trạch có 3 tổ bầu cử, công tác khai mạc bỏ phiếu cho các cử tri được tổ chức 6h sáng, đến 7h30 đã đạt 100% cử tri đi bầu. Tại xã Thượng Trạch, có 8 tổ bầu cử, đến 9h sáng đã đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Quảng Bình: Đồng bào dân tộc thiểu số náo nức đi bầu cử sớm - ảnh 1
Quảng Bình: Đồng bào dân tộc thiểu số náo nức đi bầu cử sớm - ảnh 2
Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Viết Ánh, Chủ tịch Ủy ban cầu cử huyện Quảng Ninh cho biết, có hai tổ bầu cử sớm tại bản P Loang, Hôi Rấy xã Trường Sơn. Hai tổ bầu cử này cũng chủ yếu là người dân tộc thiểu số Vân Kiều và ai cũng vui tươi, hồ hởi, phấn khởi đi thực hiện quyền bầu cử của mình. Đến 15h cùng ngày các tổ bầu cử tại đây đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá