Quảng Bình: Lũ chia cắt nhiều nơi, học sinh phải nghỉ học

TPO - Ngày 10/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ một số nơi, đặc biệt lũ sông Gianh đã lên mức báo động 2.

Quảng Bình: Lũ chia cắt nhiều nơi, học sinh phải nghỉ học

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Bình đưa ra cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở 2 huyện miền núi Tuyên Hóa và Minh Hóa. Trên sông Gianh đã xuất hiện một đợt lũ, mực nước đo được tại xã Mai Hóa là 5,28m trên mức báo động II. Nhiều nhà dân ở các cồn nổi trên sông Gianh đã bị ngập nước.

Tại huyện rẻo cao Minh Hóa mưa lũ gây cô lập nhiều tộc người như đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, đường vào Lòm của đồng bào Khù, Mày (Trọng Hóa) lũ cô lập nhiều đoạn phải mất nhiều ngày mới rút đi. Trong khi đó đường vào xã Tân Hóa, xã Minh Hóa có nhiều điểm bị chia cắt.

Quảng Bình: Lũ chia cắt nhiều nơi, học sinh phải nghỉ học - ảnh 1 Lũ chia cắt xã Thanh Hóa huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.
Tại xã Thanh Hóa huyện Tuyên Hóa đường về bản Hà bị lũ dâng ngập chảy xiết, do mưa lớn từ thượng nguồn, các ngầm Khe Đeng, Khe Mưng trên Quốc lộ 15 ở xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa đã bị cô lập, đường về xã Phù Hóa (Quảng Trạch) bị ngập học sinh phải nghỉ học.

Đường về xã Tây Trạch (Bố Trạch) bị ngập nặng tại Thôn Làng. Ngầm Bùng ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch cũng ngập sâu 1m không đi lại được.

Nhiều trường học trên địa bàn Quảng Bình phải cho học sinh nghỉ học, đặc biệt huyện Minh Hoá, hầu hết các trường học phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho các em.

Chính quyền các địa phương trong tỉnh thông báo cho người dân không được chủ quan vì nước lũ đang từ thượng nguồn đổ về.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng