Quảng Bình: Một ngày xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 6 người tử vong

TPO - Chỉ trong ngày 23/5 tại tỉnh Quảng Bình đã xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm khiến 6 người tử vong, trong đó có 1 người lớn và 5 trẻ em.

Quảng Bình: Một ngày xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 6 người tử vong

Ngày 24/5, ông Cao Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một người đàn ông tử vong.

Quảng Bình: Một ngày xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 6 người tử vong - ảnh 1 Chỉ trong ngày 23/5 ở tỉnh Quảng Bình đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 6 người tử vong, trong đó tại huyện Tuyên Hóa xảy ra 2 vụ làm 4 người chết, tại huyện Minh Hóa xảy ra 1 vụ làm 2 người chết.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23/5, anh Trần Văn L. (sinh năm 1971, trú thôn 1, xã Thạch Hóa) trở về nhà sau ngày làm việc. Tuy nhiên, đến khu vực bến phà Phố Hội (xã Thạch Hóa) anh L. không chờ phà để đi mà quyết định lội qua sông. Lúc này trời tối do không nhìn rõ xung quanh nên a L. đã sụt phải hố sâu đuối nước dẫn đến tử vong.

Đêm tối chưa thấy anh L. về nhà, người thân trong nhà đi tìm thì phát hiện thi thể nạn nhân gần khu vực phà Phố Hội. Hiện, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa lên bờ để lo hậu sự theo phong tục của địa phương.

Trước đó, tại địa bàn xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa cũng đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 học sinh nữ tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng nay (23/5), sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua thôn 2, xã Thanh Thạch để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước, nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đã đổ ra sông để cứu, tuy nhiên khi vớt được lên bờ cả 3 em đã tử vong. Các học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị H. T.; Nguyễn C. L. và Nguyễn T. H., cùng sinh năm 2007 và đang là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

Quảng Bình: Một ngày xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 6 người tử vong - ảnh 2 Hiện trường xảy ra vụ đuối nước khiến 3 học sinh nữ đuối tử vong tại xã Thanh Thạch sau buổi lễ tổng kết cuối năm.

Cũng trong ngày 23/5, tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa cũng đã xảy ra một vụ đuối nước khác làm hai em nhỏ tử vong.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, 2 em Hồ Thị A. T. và Hồ Thị K. Y., trú bản La Trọng cùng mẹ lên rẫy. Một lúc sau, 2 em nhỏ rủ nhau xuống khu vực thượng nguồn sông Gianh để tắm. Trong lúc tắm, 2 em nhỏ không may bị trượt chân đuối nước dẫn đến tử vong.

Thi thể của 2 nạn nhân sau đó đã được người dân tìm thấy ở gần khu vực xuống tắm. Hiện, thi thể các nạn nhân đã được gia đình đưa lên bờ để lo hậu sự theo phong tục của địa phương. Được biết, T. đang là học sinh lớp 3 và Y. đang là học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học và THCS số 1 Trọng Hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng