Quảng Bình: Nhiều người thương vong trong lúc chạy trốn cơn lũ lịch sử

TPO - Trong lúc chạy trốn cơn đại hồng thuỷ đang hoành hành, 3 người dân ở Quảng Bình đã bị lật thuyền đuối nước và nhiều người khác bị thương.

Quảng Bình: Nhiều người thương vong trong lúc chạy trốn cơn lũ lịch sử - ảnh 1 Quảng Bình chìm trong biển nước

Tin từ Ban PCLB và TKCN tỉnh Quảng Bình, tính đến 7 giờ sáng nay, ngày 19/10 đã có 3 người chết và 4 người bị thương trong lúc chạy lũ. Trong đó 2 người trong một gia đình xã Thanh Thuỷ huyện Lệ Thuỷ; 1 người ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh bị lật thuyền trong lúc chạy lũ và bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong. Còn 4 người bị thương do trèo lên mái nhà để tránh lũ và bị ngã.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Bình đã có hơn 70.000 nhà dân bị ngập, đa số là chạm mái và lút nóc. Nhiều nơi như huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, Ba Đồn… được xác định là đợt lũ này đã vượt cơn lũ lịch sử năm 1979 trên 1m. Lần đầu tiên trong lịch sử, TP. Đồng Hới, nằm ngay cửa biển đã bị nước lũ từ sông tràn vào làm ngập hầu hết các phố phường ở đây.

Quảng Bình: Nhiều người thương vong trong lúc chạy trốn cơn lũ lịch sử - ảnh 2 Dự báo trong mấy ngày tới lũ sẽ đặc biệt lớn ở Quảng Bình

Theo dự báo, mưa vẫn tiêp tục trong mấy ngày tới, lũ sẽ đặc biệt lớn trên dọc sông Gianh, sông Kiến Giang và sông Long Đại.

Tìm thấy 22 thi thể cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị

Sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, lúc 14g30 phút ngày 19/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Đoàn 337, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Tiễn biệt 13 liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng: Mười lời thề bi tráng

Những người lính Cụ Hồ trong thời chiến, khi súng đã nổ họ vẫn xông tới, mặc cho những người chạy trước tan biến trong những quầng lửa đạn, thân thể đầy vết cháy sém. Còn trong thời bình thì không cần nghe tiếng súng nổ, chỉ cần nghe “tiếng người dân cần” thì họ xốc tới như đang ra mặt trận. Đó là vì 10 lời thề danh dự của quân nhân đã thấm vào trái tim.

Người lái xe thoát chết kể về đêm kinh hoàng ở Đoàn 337

Lái xe Nguyễn Ngọc Huy kể lại thời khắc anh thoát chết trong gang tấc ở vụ sạt lở đất đá kinh hoàng xảy ra tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, Quân khu 4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng