Quảng Bình: Phát hiện thêm nhiều hang động đẹp

Đoàn thám hiểm của Hoàng gia Anh và tỉnh Quảng Bình đã phát hiện thêm 25 hang động mới nằm ở các huyện Bố Trạch, Minh Hoá và Quảng Ninh.

Trong đó có một hang động mới nằm trong hệ thống hang Vòm thuộc khu Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng (Bố Trạch).

Để sớm đưa các hang động mới phát hiện vào khai thác sử dụng, tỉnh Quảng Bình tổ chức một đoàn kiểm tra, khảo sát hang động mới ở hệ thống hang Vòm. Hang động này nằm ở đoạn km 16 trên nhánh phía Tây đường Hồ Chí Minh, cách động Phong Nha, Tiên Sơn hơn 30 km. Hang động mới này chưa được đặt tên.

Theo nhận định của các chuyên gia hang động của đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh thì hang động này còn hoang sơ, có vẻ đẹp lộng lẫy, phong phú hơn, đa dạng hơn so với động Phong Nha và động Tiên Sơn.

Trong hang động có những đám thạch nhũ chưa từng thấy ở động Phong Nha và Tiên Sơn. Đó là những hạt thạch nhũ to, tròn bằng cỡ đồng tiền kim loại của đồng tiền Việt nam được xếp nằm liền kề nhau trên một nền triền đá nhũ óng ánh lấp lánh một màu bạc trắng hấp dẫn, thu hút người xem. Có những đám thạch nhũ khi bắt gặp ánh sáng thì ánh lên như kim tuyến , nhấp nháy tựa muôn vì sao đêm.

Tại buổi khảo sát ở hang động mới này, ông Phan Lâm Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết tỉnh có kế hoạch sớm đưa hang động này vào khai thác phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Vì hang động này nằm ở vị trí rất thuận tiện cho việc đầu tư xây dựng và thuận tiện cho du khách đến tham quan. Trước mắt, tỉnh sẽ mời các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có năng lực tiến hành quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng, dịch vụ phục vụ du khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá