Quảng Nam: 15 người chết, thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

TPO - Báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, mưa lũ khiến 15 người chết và 7 người mất tích, ước tính thiệt hại hơn 800 tỉ đồng.

Mưa lũ, sạt lở khiến hàng chục người chết, nhiều thôn làng tan hoang xơ xác. Ảnh H. Văn
Mưa lũ, sạt lở khiến hàng chục người chết, nhiều thôn làng tan hoang xơ xác. Ảnh H. Văn

Sáng 9/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng Sở, ban ngành tập trung dồn lực khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Theo thống kê, đã có 15 người chết trong đợt mưa lũ vừa qua, trong đó huyện Bắc Trà My có 9 người, Quế Sơn 2 người, các huyện Điện Bàn, Đại Lộc, Nam Trà My và Thăng Bình đều có 1 người chết do lũ; 7 người mất tích. Ngoài ra, 15 người bị thương được đưa đi điều trị ở các cơ sở y tế.

Đáng chú ý, tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng ở miền núi làm 10 người chết và 5 người mất tích. Gần 300 nhà dân bị sập hoặc hư hại nặng. Không chỉ vậy, gần 800 ha lúa đang chín và 1.500 ha hoa màu bị hư hại, gần 1.000 gia súc chết, hàng nghìn gia cầm bị nước cuốn trôi. Mưa lũ làm sạt lở 33.000 mét kênh mương, 1.100m bờ biển Cửa Đại và sạt lở tràn xả lũ hồ chứa Nước Rôn (huyện Bắc Trà My). Hàng chục điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ với tổng khối lượng xấp xủ 357.000 m3. Nhiều cầu, cống, tuyến tỉnh lộ bị sạt lở và hư hỏng. Lưới điện tại nhiều vị trí cùng 700 trạm BTS ngừng hoạt động do mất điện, đến nay còn 150 trạm BTS bị cô lập chưa thể tiếp cận để xử lý. Thiệt hại sơ bộ ước tính hơn 800 tỉ đồng.

Sáng 9/11 tại Quảng Nam, mực nước ở các sông đã xuống xấp xỉ báo động 1. Thủy điện được lệnh điều tiết xả lũ, vận hành hạ mực nước xuống mực nước cao nhất trước lũ để sẵn sàng cho đợt lũ mới có thể sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng