Quảng Nam: Công nhân KCN được nghỉ sớm 'chạy bão'

TPO - Chiều 14/9, công nhân tại Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc (Quảng Nam) ra về sớm, còn người dân địa phương cũng khẩn trương chèn chống nhà cửa, nhiều tuyến đường, công an túc trực cấm phương tiện lưu thông…

Người dân Quảng Nam chèn chống nhà cửa khẩn cấp chiều 14/9. Ảnh: Nguyễn Trang.
Người dân Quảng Nam chèn chống nhà cửa khẩn cấp chiều 14/9. Ảnh: Nguyễn Trang.

Trưa 14/5, sau giờ nghỉ trưa, các công nhân tại Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc và các KCN trên địa bàn phải cho công nhân nghỉ sớm. Chị Trần Thị Nguyệt, công nhân Cty Rieker Điện Nam-Điện Ngọc, cho biết: “Công ty đã cho nghỉ làm buổi chiều, còn đến ngày mai, nếu mưa to thì tiếp tục nghỉ”.

Quảng Nam: Công nhân KCN được nghỉ sớm 'chạy bão' - ảnh 1 Cầu Cửa Đại (Hội An) cấm xe lưu thông qua lại nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh: Nguyễn Trang.

Người dân tại các khu vực khẩn trương thực hiện chèn chống nhà cửa bằng bao cát, đặc biệt là những nhà lợp tôn. Một người chủ trọ cho biết: Mưa lớn ngay từ sáng sớm, nên chúng tôi đã thực hiện chèn bao cát và thậm chí nếu như có bất cứ biến động nào xảy ra, chúng tôi sẽ đưa người ở trọ vào nhà trú ẩn.

Quảng Nam: Công nhân KCN được nghỉ sớm 'chạy bão' - ảnh 2 Chiều 14/9, nước ngập trên đường Bạch Đằng – Hội An, và vẫn chưa có dấu hiệu rút. Ảnh: Nguyễn Trang.

Trong khi đó, tuyến đường thủy từ Cửa Đại ra xã đảo Cù Lao Chàm đã được cấm lưu thông từ hôm 13/9. Đối với công trình cầu Cửa Đại, vì sức gió trên cầu rất mạnh nên lực lượng công an đã phong tỏa, hạn chế phương tiện qua lại. Các đài truyền thanh trên địa bàn đã phát đi thông báo cảnh báo mưa lũ lớn vào đêm nay, đồng thời yêu cầu người dân thực hiện chèn chống nhà cửa, di dời.

Quảng Nam: Công nhân KCN được nghỉ sớm 'chạy bão' - ảnh 3 Nước ngập nhiều khu vực, người dân phải dắt bộ vì tắt máy. Ảnh: Nguyễn Trang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng