Quảng Nam đã sẵn sàng cho APEC

TPO - Ngày 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện, hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017.

Quảng Nam đã sẵn sàng cho APEC

Quảng Nam đã sẵn sàng cho APEC - ảnh 1 Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã chủ động và tích cực triển khai thực hiện các công việc nhằm phối hợp tổ chức và chủ trì tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động tại tỉnh trong khuôn khổ năm APEC 2017. Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban tổ chức các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ Năm APEC 2017 Việt Nam 2017; góp ý dự thảo Quy chế hoạt động của Nhóm xử lý sự cố trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 theo đề nghị của Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, cử lãnh đạo tỉnh tham gia nhóm xử lý sự cố và danh sách cán bộ tỉnh Quảng Nam tham gia làm đầu mối liên hệ tại địa phương khi có tình huống khẩn cấp, sự cố xảy ra trong thời gian Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 gồm 13 cơ quan, đơn vị với 25 thành viên; góp ý kiến đối với Đề án thành lập Văn phòng Thường trực Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 tại Đà Nẵng,...

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam đã thông tin về các sự kiện, hoạt động tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trung ương tổ chức tại tỉnh này.

Theo đó, Diễn đàn về Tài chính toàn diện và Diễn đàn về Mạng lưới Phát triển cơ sở hạ tầng tài chính trong khuôn khổ Năm APEC 2017 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức tại Hội An (Từ ngày 10 - 12/7/2017): Tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức các Diễn đàn chu đáo, thành công, an toàn và hiệu quả.

Từ ngày 19 – 21/10, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính được tổ chức tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với số lượng khoảng 500 đại biểu. Các điều kiện về đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng ứng cứu y tế các trường hợp khẩn cấp xảy ra cho đại biểu được triển khai tích cực tại  3 địa điểm phục vụ ăn, nghỉ của đại biểu tham dự Hội nghị. Công tác trưng dụng và bố trí tình nguyện viên là công chức, viên chức, sinh viên của tỉnh tham gia phục vụ Hội nghị theo yêu cầu của Ban Tổ chức cũng đã được hoàn tất.

“Tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị khoảng 500 suất quà tặng cho các đại biểu tham dự Hội nghị là 01 cặp lồng đèn Hội An, có in logo APEC Việt Nam 2017 và hình ảnh nhận diện của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng chuẩn bị 30 bức tranh mạ vàng Chùa Cầu tặng cho đại biểu là Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nền kinh tế...” ông Hồng cho biết.

Chương trình tham quan dành cho phu nhân/phu quân các Trưởng đoàn cấp cao dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017: dự kiến diễn ra vào ngày 11/11 tại Phố cổ Hội An, Làng lụa Hội An. Đến thời điểm hiện nay, Tiểu ban Lễ tân Hậu cần và các Tiểu ban liên quan thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tổ chức nhiều đợt tiền trạm với sự tham gia của các đoàn tiền trạm quốc tế các nền kinh tế thành viên APEC 2017 tại thành phố Hội An để chuẩn bị cho chương trình tham quan...Hiện nay, kế hoạch chi tiết tổ chức Chương trình Phu nhân/Phu quân đang được tích cực hoàn chỉnh để triển khai thực hiện.

Hiện nay, tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình Tiếng nói Tương lai (VOF) tại tỉnh nhằm thực hiện các nội dung công việc như chương trình hoạt động cộng đồng dành cho sinh viên, thanh niên APEC tại tỉnh, tham gia chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật, cử sinh viên, thanh niên tỉnh Quảng Nam tham gia một số hoạt động của Chương trình VOF, quà tặng,… Sở Ngoại vụ đang tích cực liên hệ với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để phối hợp triển khai các nội dung công việc do tỉnh Quảng Nam đảm trách.

Từ ngày 4 – 8/11, giải gôn cho các đại biểu Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) tại sân gôn Montgomerie Links. Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì tổ chức.

Ngoài ra, thành phố Hội An, dự kiến là địa điểm đón tiếp lãnh đạo một số nền kinh tế APEC đến thăm nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC. Hiện nay, tỉnh đang phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC Việt Nam 2017 và các đoàn APEC quốc tế để xây dựng kế hoạch cụ thể.

“Các chương trình trên là dự kiến, chưa chính thức và sẽ liên tục được cập nhật. Chi tiết cụ thể Sở Ngoại vụ sẽ cung cấp đầy đủ” ông Thanh cho biết

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về các phần quà tặng các đại biểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Được huy động từ nhiều nguồn nhưng cơ bản là nguồn xã hội hóa. Giá trị tiền bạc không nhiều, nhưng mang giá trị văn hóa là chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng