Quảng Nam: Gió lốc gây thiệt hại nặng tại huyện Bắc Trà My

Đến chiều ngày 25/3, nhiều xã, thị trấn trong huyện miền núi Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn bị mất điện do ảnh hưởng của cơn lốc mạnh xảy ra chiều 24/3.

Hiện các gia đình bị thiệt hại đang gấp rút khắc phục hậu quả nhằm sớm ổn định cuộc sống và chỗ ở. Trước những thiệt hại nặng nề do cơn lốc gây ra, huyện Bắc Trà My đã thành lập ngay đoàn công tác đi kiểm tra nắm bắt tình hình và chỉ đạo, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.

Vào khoảng 17 giờ chiều ngày 24/3, tại huyện miền núi Bắc Trà My, đã xảy ra một cơn lốc cực mạnh, kèm theo mưa dông và sấm sét kéo dài gần một giờ đồng hồ, làm thiệt hại nặng nề về nhà ở, hoa màu, cây cối của nhân dân.

Không chỉ thiệt hại về nhà ở, cơn lốc mạnh và mưa dông còn làm ngã đổ nhiều cây cối, hoa màu và làm tê liệt hệ thống điện sinh hoạt tại huyện Bắc Trà My.

Theo thống kê sơ bộ, có hơn 100 ngôi nhà của dân trong huyện bị tốc mái, hơn 50ha bắp đang trong thời kỳ trổ cờ, kết trái và lúa đang trổ bông bị ngã đổ; một số thiết bị điện của hàng ngàn hộ dân bị sét đánh cháy trụi. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu hơn 1,2 tỷ đồng.

Về lại nơi cơn lốc đi qua, chúng tôi đã chứng kiến cuộc sống của nhiều hộ dân đang trong cảnh “màn trời, chiếu đất“.

Theo TTXVN

Cảnh “màn trời, chiếu đất“...

Ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Tân tại làng Tân Hiệp xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My đã bị tốc hết mái sau cơn lốc.

Năm 2008, được Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 12 triệu đồng làm nhà Đại đoàn kết, vợ chồng anh Tân mừng rơi nước mắt. Nhưng niềm vui có căn nhà mới chẳng được bao lâu, nay toàn bộ mái lợp, xà gồ bị sập, đồ dùng, đồ dùng trong nhà bị hư hỏng nặng.

Cùng cảnh như gia đình anh Tân, ngôi nhà của bà Ngô Thị Hường tại tổ Đàn Bộ thị trấn Trà My cũng bị thiệt hại nặng. Bà Hường năm nay đã hơn 60 tuổi, sống độc thân không người nương tựa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá