Quảng Nam lên phương án bảo vệ 7 con voi rừng

TPO - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ có các phương án và kêu gọi người dân bảo vệ đàn voi rừng 7 con vừa xuất hiện tại bìa rừng.

Đàn voi 7 con xuất hiện ở bìa rừng.
Đàn voi 7 con xuất hiện ở bìa rừng.

Ngày 14/2, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết đang cho lực lượng theo dõi, bảo vệ đàn voi 7 con từ khu bảo tồn xuất hiện tại bìa rừng, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đến gần khu rừng bảo tồn và tránh xung đột với đàn voi.

Theo ông Tuấn, đây là đàn voi thuộc khu rừng bảo tồn voi (xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) chứ không phải di chuyển từ nơi khác đến. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân tránh xung đột hay xua đuổi voi nhằm tránh thiệt hại cho mình.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin, tỉnh đã giao cho lực lượng Kiểm lâm tuyên truyền cho người dân giữ gìn, hạn chế các hoạt động gây ảnh hưởng đến đoàn voi, quan trắc di chuyển của đàn voi để có biện pháp bảo vệ. Đồng thời nhanh chóng hoàn thành thủ tục thành lập khu bảo tồn voi cho chặt chẽ.

Trước đó, Tiền phong đã thông tin, một đàn voi rừng gồm 7 con được phát hiện tại bìa rừng thuộc khu vực rừng phòng hộ thôn Cẩm La, xã xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam). Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn phối hợp các ngành chức năng đã đến thông báo cho người dân địa phương, khuyến cáo không nên đi lại ở khu vực này và có ý thức bảo vệ đàn voi rừng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng