Quảng Nam: Ngư dân “xóm Chanchu” nô nức đi bầu cử

TPO - Những bà mẹ, vợ của các ngư dân là nạn nhân của cơn bão Chanchu tạm gác lại công việc nhà để đi bỏ phiếu, ngư dân tranh thủ đi thực hiện quyền công dân của mình sau đó tiếp tục vươn khơi…

Người dân Xóm Chanchu nô nức đi bầu cử.
Người dân Xóm Chanchu nô nức đi bầu cử.

Xóm Chanchu là tên gọi khác về thôn Bình Tịnh kể từ sau khi cơn bão Chanchu cướp đi 35 ngư dân là những trụ cột gia đình. Không khí đi bầu cử khiến cho xóm biển Bình Tịnh (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) sáng nay trở nên rộn ràng hơn so với ngày thường.

Quảng Nam: Ngư dân “xóm Chanchu” nô nức đi bầu cử - ảnh 1 Không khí bầu cử rộn ràng tại Xóm Chanchu.
Quảng Nam: Ngư dân “xóm Chanchu” nô nức đi bầu cử - ảnh 2 Người dân vui mừng khi đi bầu cử.
Quảng Nam: Ngư dân “xóm Chanchu” nô nức đi bầu cử - ảnh 3 Người dân nhận phiếu.

Từ 6h sáng, đông đảo người dân đã có mặt tại Nhà sinh hoạt Văn hóa thôn để tham gia bầu cử. Ông Nguyễn Văn Tám, Tổ trưởng tổ bầu cử thôn Bình Tịnh cho biết, toàn thôn có 851 cử tri. Công tác tuyên truyền vận động đã được chuẩn bị chu đáo từ trước. Ngoài thông báo trên loa phát thanh, xe tuyên truyền thì những ngư dân đang hành nghề trên biển cũng được thông báo qua hệ thống icom nên đã kịp trở về có mặt để tham gia bầu cử. 6h30 phút chính thức khai mạc.

Quảng Nam: Ngư dân “xóm Chanchu” nô nức đi bầu cử - ảnh 4 Tham khảo thông tin trước khi bỏ lá phiếu.

Ngư dân Võ Văn Dũng phấn khởi sau khi bỏ lá phiếu vào thùng. Anh cho biết, vừa trở về từ chuyến biển để kịp tham gia ngày hội bầu cử hôm nay: “Sau khi tìm hiểu thông tin và nhờ tư vấn mình đã quyết định bỏ lá phiếu của mình,  ngư dân chúng tôi tin tưởng và hy vọng thực sự tìm được những người đủ tài đức để lãnh đạo, đưa quê hương, đất nước đi lên”.

Sáng nay, tại Quảng Nam, hơn 1 triệu cử tri hăng hái tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá