Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Quảng Nam: Người dân tránh bão bắt đầu trở về nơi ở cũ

TPO - Đến 9h hôm nay (10/11), người dân tránh bão ở Quảng Nam bắt đầu di dời về nơi ở cũ sau một đêm tránh trú siêu bão tại các công sở, trụ sở kiên cố.

Quảng Nam: Người dân tránh bão bắt đầu trở về nơi ở cũ

> Bão Haiyan tiến sát miền Trung, ba người chết và hàng chục người bị thương

Người dân bắt đầu di dời về nơi ở cũ
Người dân bắt đầu di dời về nơi ở cũ.

Tính đến sáng nay, mặc dù bão không đổ bộ, nhưng trên địa bàn Quảng Nam đã có hai người chết trong khi chèn chống nhà cửa. Ngoài ra, có 30 trường hợp bị thương.

Trước đó vào chiều ngày 9/11, tỉnh Quảng Nam đã sơ tán trên 45.000 hộ dân với hơn 163.000 người tại các địa bàn ven biển, thấp trũng của tỉnh đến các khu vực an toàn.

Đến 9h ngày 10/11, người dân tránh bão ở Quảng Nam bắt đầu di dời về nơi ở cũ sau một đêm tránh trú siêu bão tại các công sở, trụ sở kiên cố. Tại TP Tam Kỳ, từ 8h30 hôm nay, gần 2.000 người dân xã Tam Thanh (Tam Tiến, Núi Thành), được di dời tránh trú bão từ chiều ngày 9/10 về trường Đại học Quảng Nam và trường CĐ KTKT Quảng Nam, đã bắt đầu được trở về nơi ở cũ.

Bốn chiếc xe buýt được huy động để đưa đón người dân. Ngoài ra có hơn 40 thanh niên tình nguyện (túc trực giúp đỡ người dân suốt đêm qua) đang giúp người dân vận chuyển đồ đạc về nơi ở cũ.

Quảng Nam: Người dân tránh bão bắt đầu trở về nơi ở cũ - ảnh 2

Chị Phạm Thị Lý (thôn Hạ Thanh 2, Tam Thanh) cùng 4 người trong gia đình trú bão tại đại học Quảng Nam, cho biết: “Bão không đổ bộ vào Quảng Nam, người dân thở phào nhẹ nhõm. Hi vọng bão sẽ không đổ bộ vào tỉnh khác, để người dân bớt khổ”

Tại xã Duy Hải huyện Duy Xuyên sáng nay, ông Nguyễn Văn Thống-Phó chủ tịch UBND xã, cho biết: "Sáng nay, khu vực ven biển chỉ có mưa nhỏ và gió cấp 3. Hơn 510 hộ đã được di dời về các trụ sở từ chiều ngày 9/11. Sáng nay, 2/3 số hộ đã bắt đầu được di dời về nơi ở cũ để bảo vệ tài sản, tiếp tục gia cố nhà cửa. Ủy ban nhân dân xã kiên quyết không để người già và trẻ nhỏ về, đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra!”

Quảng Nam: Người dân tránh bão bắt đầu trở về nơi ở cũ - ảnh 3

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá