Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong

TPO - Nhiều ngôi làng ở Quảng Nam đã bị nước lũ cô lập hoàn toàn. Nước xé đường gây chia cắt, người dân phải dùng ghe di chuyển. Nhiều trường học cũng ngập trong nước lũ. Đã có trường hợp tử vong trong lũ.

Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong

Sáng nay, 15/12, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể của ông Châu Thịnh (SN 1968, trú trú thôn Tịch Yên, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và bàn giao cho gia đình mai táng.

Theo đó, khoảng 15 giờ, ngày 14/12, ông Thịnh ra cánh đồng gần nhà để bắt ốc nhưng không may bị nước lũ cuốn trôi. Nhận tin từ người thân,  chính quyền xã Bình Nam đã huy động lực lượng chức năng thuê ghe và tổ chức tìm kiếm. Đến 7 giờ, sáng nay thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 1
Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 2

Người dân tại thôn Đông Khương (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn) hai hôm nay phải chèo ghe di chuyển để ra ngoài. Trong nhà, nước ập vào cả mét, mọi sinh hoạt bị đảo lộn. 

 Bà Nguyễn Thị Huỳnh nhìn dòng nước lũ đục ngòm ngao ngán nói: “Nước tràn vào nhà hai hôm nay rồi. Đồ đạc thì dọn lên cao, một ít đi gửi. Cháu nhỏ cũng mang đi gửi cho an toàn”.

Trong khi đó, hàng trăm héc ta rau màu của người dân xã Quế Xuân (huyện Quế Sơn) cũng ngập trong nước lũ. Người dân đội mưa, chèo ghe chật vật với dòng lũ cố vớt vát ít hoa màu. “Rau màu chừ ngâm trong nước hư hết cả. Gieo giống vụ rau tết cũng không còn nữa” – một người dân cho hay.

Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 3
Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 4
Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 5

Theo ghi nhận, một số trường học trên địa bàn huyện cũng bị nước lũ xâm nhập. Chiều cùng ngày, tại Quảng Nam mưa vẫn rất lớn, nước trên các sông Thu Bồn, Vu Gia, Tam Kỳ vẫn ở mức cao.

Tại huyện Nông Sơn, mưa lớn cùng với lũ từ thượng nguồn đổ về khiến con đường độc đạo ĐT 611 lên trung tâm huyện bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng với khối lượng hơn 4.000m3. 

Theo thống kê sơ bộ có 22 nhà dân bị ngập, tất cả các tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã bị chia cắt. Nhiều khu vực nước lũ ngập sâu tới 2 mét.

Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 6
Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 7
Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 8
Quảng Nam: Nước lũ bao vây, 1 người tử vong - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng