Quảng Nam: Nước lũ tràn vào nhà, giao thông chia cắt

TPO - Mưa lớn nhiều ngày khiến nhiều vùng tại Quảng Nam bị ngập nặng, giao thông chia cắt. Sạt lở xảy ra tại nhiều huyện miền núi. Nước lũ tràn vào nhà khiến người dân hốt hoảng dọn đồ đến nơi an toàn

Nước lũ tràn vào nhà, dân dọn đồ chạy lũ tại Quảng Nam
Nước lũ tràn vào nhà, dân dọn đồ chạy lũ tại Quảng Nam

Tại TP. Tam Kỳ, sáng nay 3/12, các tuyến đường như Duy Tân, Phan Chu Trinh… bị ngập nặng. Nhiều ngôi nhà ven sông nước đã ngập đến mái, tại các khu dân cư nước bắt đầu tràn vào nhà khiến người dân phải hốt hoảng dọn đồ đạc chạy lũ.

Tại các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, Hiệp Đức… mưa lớn gây cô lập một số khu vực và sạt lở đất đá.

Tại huyện Phú Ninh, mưa lũ cũng gây thiệt hại ban đầu. Ông Nguyễn Thế Vinh-Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh cho biết, Mưa lớn trong những ngày vừa qua đã làm sạt lở đất đá nhiều nơi, gây sập nhà ở của 2 hộ dân là Đoàn Văn Bá và Đoàn Văn Cam (cùng trú thôn Phước Lợi, xã Tam Lãnh), ước thiệt hại gần 200 triệu đồng. Trong sáng nay, tại huyện Phú Ninh nước lũ khiến một bé 4 tuổi bị cuốn trôi tử vong.

Quảng Nam: Nước lũ tràn vào nhà, giao thông chia cắt - ảnh 1

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), cho biết mưa lớn đã khiến một số xã phía Tây của huyện bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt. Theo ghi nhận, đến sáng nay tại Quảng Nam mưa vẫn rất to, nước lũ dâng nhanh trên các sông khiến người dân lo ngại lũ lớn. 

Quảng Nam: Nước lũ tràn vào nhà, giao thông chia cắt - ảnh 2
Quảng Nam: Nước lũ tràn vào nhà, giao thông chia cắt - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng