Quảng Nam: Thêm 3 người chết vì lũ

TPO - Ngày 4/10 tạị Quảng Nam ghi nhận thêm ba trường hợp chết vì nước lũ.

Quảng Nam: Thêm 3 người chết vì lũ

Vào lúc 10 giờ ngày 4/10 khi nước lũ còn dâng cao anh Lê Đức Khanh và anh Nguyễn Văn Sỹ cùng sinh năm 1976 đều trú tại thôn Thanh Vân, xã Đại Cường (Đại Lộc) chèo ghe qua sông Quảng Huế để cắt cỏ cho bò, vừa ra khỏi bờ khoảng 100 mét thì gặp dòng nước chảy xiết làm lật ghe, nhấn chìm cả hai người.

Anh Khanh được 2 thuyền máy gần đó cứu sống, anh Sỹ bị nước lũ cuốn trôi. Đến chiều ngày cùng ngày vẫn chưa tìm được thi thể anh Sĩ. Cũng ngày, người dân ở thôn Phú Mỹ (xã Đại Minh, Đại Lộc) đã phát hiện thi thể anh Ngô Văn Phương (31 tuổi, trú tại địa phương).

Nhiều nhà dân dọc sông Vu Gia vẫn ngập nặng do thủy điện xã lũ
Nhiều nhà dân dọc sông Vu Gia vẫn ngập nặng do thủy điện xã lũ.

Trước đó anh Phương mất tích trong mưa lũ vào tối 2/10 Tại huyện Điện Bàn, lúc 13h ngày 4/10, khi đi qua khu vực Đập Đá sông Cổ Cò (xã Điện An), em Hà Trần Thu Giang và Nguyễn Phương Nhi (học sinh lớp 4A trường tiểu học Phan Bôi) không may bị nước lũ cuốn trôi. Em Giang được người dân cứu sống, đến chiều ngày cùng ngày, thi thể em Nguyễn Phương Nhi đã được tìm thấy. Như vậy, đến hết ngày 4/10 Quảng Nam có 4 người chết vì nước lũ

Chiều ngày 4/10, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) nhiều khu vực vẫn tiếp tục ngập sâu trong nước mặc dù trời đã ngớt mưa.

Nhà cửa người dân ngập sâu trong nước
Nhà cửa người dân ngập sâu trong nước.

Ông Phan Đức Tính, phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết: nước sông Vu Gia vẫn đang trên báo động 2, sáng ngày 4/10 thủy điện Đăk Mi 4 thông báo tiếp tục xã lũ với lưu lượng 339m3/s.

Người dân hạ du thủy điện Đăk Mi 4 khốn khó vì nước ngập sâu kéo dài
Người dân hạ du thủy điện Đăk Mi 4 khốn khó vì nước ngập sâu kéo dài.

Huyện tiếp tục thông báo với người dân chuẩn bị mọi phương án đối phó với việc nước sống tiếp tục dâng. Huyện đã khẩn cấp cho học sinh trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ nghỉ học trong ngày hôm nay vì sợ nguy hiểm cho học sinh.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng