DMCA.com Protection Status

Quảng Nam thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

TPO - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Quảng Nam đã họp với lãnh đạo các ngành kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Nam kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
Quảng Nam kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 2/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có thông báo về công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp với lãnh đạo các ngành, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu tất cả các ngành, các cấp, nhất là ngành Y tế khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động có phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ các trường hợp xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về quản lý các khu cách ly tập trung và quản lý y tế sau cách ly đúng quy định.

Tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. "Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trước hết là các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp…" - lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh. Ngoài ra, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp mặt, lễ kỷ niệm… từ 50 người trở lên bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch/kịch bản phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; Duy trì, củng cố, kích hoạt ngay các Đội phản ứng nhanh, đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Quảng Nam thống nhất phương án Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam là cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính với COVID-19 thể nhẹ. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính COVID-19 thể nặng hoặc có bênh lý nền kèm theo.

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

Thực phẩm vừa tốt vừa làm cho phổi được thanh lọc sạch bóng

Bạn không thể ngờ rằng những thực phẩm mua vừa sẵn vừa 'rẻ như bèo' dưới đây lại có thể giúp cho phổi của bạn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và nâng cao sức đề kháng.

Cách ăn trái cây sai lầm hại sức khỏe vô cùng, bỏ ngay kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

Ăn trái cây rất có lợi cho sức khỏe, nhưng có những loại trái cây không phải ai ăn cũng tốt và ăn lúc nào cũng bổ dưỡng. Những 'đại kỵ' khi ăn trái cây dưới đây bạn nên biết để điều chỉnh trước khi 'quá muộn'.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng