Sự kiện: Bão số 6

Quảng Ngãi: 20 người bị thương, thiệt hại trên 25 tỷ đồng

TP - Từ 3 giờ sáng 1/10, những con gió rít khủng khiếp cấp 12 giật trên cấp 13 đã đổ bộ vào các tỉnh ven biển Quảng Ngãi. Cơn bão Xangsane hoành hành tỉnh Quảng Ngãi đến cuối giờ chiều 1/10 làm 897 nhà bị tốc mái, 15 nhà bị sập và 15 chiếc tàu neo đậu ven bờ bị sóng đánh chìm.

Số người bị thương mà chúng tôi cập nhật đã lên đến không dưới 20 người. Huyện đảo Lý Sơn là nơi chịu thiệt hại nhiều nhất về số nhà bị tốc mái với 860 nhà, 6 nhà khác bị sập hoàn toàn, 5 chiếc tàu có công suất 10 – 15CV và 1 tàu lớn với công suất 150CV bị chìm ở cồn An Vĩnh (xã An Vĩnh).

Theo tin từ UBND huyện đảo Lý Sơn, 2 người bị thương là ông Lê Thuận cùng con trai, trú ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải. Đến khoảng 18 giờ ngày 1/10, tại huyện đảo Lý Sơn, gió chỉ còn cấp 7, 8, giật trên cấp 9.

Tại huyện đảo Lý Sơn có trên 150 ha hành bị cuốn hoàn toàn, ước tính thiệt hại 10 tỷ đồng. Gần 5km bờ biển quanh đảo  bị sạt lở nặng nề, ăn sâu từ 5 – 7m. Bà Nguyễn Thị Lý ở thôn Đông Hộ (xã An Hải), là một trong hàng trăm gia đình có nhà bị tốc mái hoảng hốt: “Cả đời tui chưa bao giờ chứng kiến cơn bão mạnh thế này. Đêm 1/10, nằm nghe gió rít mà tưởng có thả bom như hồi chiến tranh”.

Ông Võ Xuân Huyện – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, người được xem là “tổng tư lệnh” chỉ huy nhân dân huyện đảo Lý Sơn chống lại cơn bão Xangsane, vào lúc 18 giờ ngày 1/10, trao đổi với PV Tiền phong: “Chủ trương của chúng tôi là sát cánh cùng nhân dân vượt qua cơn bão khủng khiếp này.

Sau đó mới tính đến chuyện báo cáo thiệt hại về đất liền”. Ông Huyện cũng cho biết, thiệt hại do bão Xangsane gây ra cho huyện đảo Lý Sơn không dưới 25 tỷ đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá