Quảng Ngãi: Các hội đặc thù bị ngưng trả lương

TP - Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang công tác, làm việc tại các hội đặc thù của tỉnh Quảng Ngãi hiện vẫn chưa được nhận lương tháng 1, trong khi nhiều đơn vị ở các cấp, các ngành khác đã được nhận lương tháng 2.

 Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi là một trong số các hội đặc thù của tỉnh phải tự chủ tài chính 100%. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi là một trong số các hội đặc thù của tỉnh phải tự chủ tài chính 100%. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Ngày 7/2, trao đổi với báo chí, nhiều lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang công tác, làm việc tại các hội đặc thù của tỉnh Quảng Ngãi, như Hội Chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi... xác nhận hiện vẫn chưa được nhận lương tháng 1, trong khi nhiều đơn vị ở các cấp, các ngành khác đã được nhận lương tháng 2.

“Đối với số công tác như chúng tôi tại các hội đặc thù thì tiền lương là khoản thu nhập chính để chi tiêu, trang trải cuộc sống cho gia đình, ăn học của con cái, nay không có lương không biết xoay xở thế nào”, một cán bộ nói. Ông P.V.H, cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, kể: “Gần cuối tháng 1/2020, Hội đã có văn bản gửi UBND tỉnh, đề nghị cấp kinh phí để trả lương cho cán bộ, nhân viên nhưng chưa được giải quyết. Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa nhắn tin số tiền nợ chưa đóng 2 tháng qua của đơn vị hiện khoảng 38,3 triệu đồng”.

Cùng ngày, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Minh Đạo, cho biết: “Theo quy định mới, các hội đặc thù sẽ không còn được tỉnh trả lương cho cán bộ, nhân viên trực thuộc như trước nữa, mà các hội phải thực hiện tự chủ 100% về tài chính”. Theo đó, tùy theo nhu cầu thực tế, tỉnh sẽ đặt hàng (công việc) cho các hội và sẽ trả một khoản tiền cụ thể cho từng công việc (mà tỉnh đặt hàng), để các hội tự trả lương và chi phí khác nhằm duy trì hoạt động của hội mình. Tuy nhiên, theo ông Đạo, dự kiến, trong vài ngày đến, chính quyền sẽ chủ trì cuộc họp với các sở, ngành trực thuộc liên quan để giải quyết vấn đề trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng