Quảng Ngãi cấp gạo, thuốc cho người bị bệnh viêm da

TP - Chiều ngày 13-5, người dân bị bệnh hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân ở huyện Ba Tơ đã được cấp gạo, cấp thuốc phòng bệnh.

Quảng Ngãi cấp gạo, thuốc cho người bị bệnh viêm da

> Thêm 2 ca tử vong do viêm da dày sừng bàn tay

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Hơn 1.400 khẩu của xã Ba Điền và 31 khẩu của 4 xã có người mắc bệnh (Ba Vinh, Ba Ngạc, Ba Tô, Ba Xa) được cấp gạo với mức trung bình 45 kg gạo trắng/khẩu trong 3 tháng.

Kết thúc 6 ngày khảo sát, điều tra và lấy các mẫu xét nghiệm (từ 8- 13/5), đoàn công tác của Bộ Y tế đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Ba Tơ, tiến hành phun hoá chất khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường và cấp phát thuốc vitamin tổng hợp cho hơn 1.400 hộ dân tại xã Ba Điền, nơi đang xảy ra nhiều người mắc căn bệnh nói trên.

Bộ Y tế đã cấp trên 13.000 viên Morianim, 45.000 viên Theravit là 2 loại vitamin tổng hợp nhằm nâng cao sức đề kháng và bổ sung khoáng chất cho người dân.

Đồng thời, cấp 2.000 viên Albendazole - thuốc tẩy giun sán và 1.000 chiếc chiếu, mền có tẩm hoá chất nhằm xua đuổi côn trùng, các loại bọ chét, đặc biệt là mò đỏ cho người dân.

Tính đến chiều 13-5, bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã làm 205 người mắc bệnh, trong đó 21 trường hợp tử vong.

Theo Chinhphu.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng