Quảng Ngãi: Chuyện lạ về một dự án ngay trung tâm thị xã

Đó là dự án: Trung tâm Văn hoá thương mại - siêu thị sách Nguyễn Văn Cừ do Doanh nghiệp tư nhân sách Thành Nghĩa làm chủ đầu tư đang xây dựng rất "hoành tráng".

Trung tâm được xây dựng trên diện tích đất sử dụng 2.085,6 m2, tại số 70 đại lộ Hùng Vương.

Đây là một dự án lớn với tổng số vốn đầu tư 32 tỷ đồng, nhưng có thể nói chủ doanh nghiệp Võ Thành Tân đã triển khai xây dựng nhanh nhất từ trước đến nay ở thị xã Quảng Ngãi nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Nhanh đến nổi các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi như: Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế chưa kịp tính toán tiền thuê đất, làm các thủ tục cho thuê đất, ký hợp đồng và thu nộp tiền thuê đất theo qui định. Đặc biệt, Sở Xây dựng Quảng Ngãi chưa ký giấy phép xây dựng thì ngôi nhà đã xây dựng xong.

Đó là chuyện lạ nhất và gây ra nhiêu dư luận không tốt về công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng đô thị ở Quảng Ngãi.

Được biết, ngày 27/10/2004, UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy phép đầu tư dự án: Trung tâm Văn hoá thương mại - Siêu thị sách Nguyễn Văn Cừ cho chủ đầu tư: Doanh nghiệp tư nhân sách Thành Nghĩa có trụ sở chính tại số 288B đường An Dương Vương (phường 4, quận 5, TPHCM). 

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này hoàn toàn không có chức năng xây dựng, nhưng việc xây dựng Trung tâm lại do lực lượng, phương tiện của ông Tân đảm nhận.

Trong quá trình thi công có ai giám sát công trình? Chất lượng công trình toà nhà 3 tầng này ra sao, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi có biết không? Liệu sau khi đưa vào sử dụng một thời gian không may xảy ra tai nạn cho hàng trăm người đang mua bán trong Trung tâm này thì ai chịu trách nhiệm? Dự kiến Trung tâm này sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Chuyện lạ về Trung tâm Văn hoá thương mại - Siêu thị sách Nguyễn Văn Cừ tại thị xã Quảng Ngãi cần phải thanh tra, kiểm tra rõ ràng. Dư luận cán bộ, nhân dân ở Quảng Ngãi đang chờ câu trả lời của các ngành chức năng ở tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá