Quảng Ngãi: Lý Sơn hết cô lập, hơn 20 ngàn dân được cứu đói

TP - Chiều qua, tàu Sar 412 (trung tâm cứu nạn Hàng hải KV 2 – Da Nang MRCC) đã lên đường vào Quy Nhơn (Bình Định) nhằm tăng cường khả năng đối phó với những tình huống bất thường về cứu hộ cứu nạn trên biển trong mùa mưa lũ.

Tàu cao tốc vừa cập cầu cảng Lý Sơn sáng qua 7-11, mang hàng cứu đói cho dân Lý Sơn
Tàu cao tốc vừa cập cầu cảng Lý Sơn sáng qua 7-11, mang hàng cứu đói cho dân Lý Sơn

 > >Sẽ đề nghị điều trực thăng cứu đảo Lý Sơn

Tàu cao tốc vừa cập cầu cảng Lý Sơn sáng qua 7-11, mang hàng cứu đói cho dân Lý Sơn
Tàu cao tốc vừa cập cầu cảng Lý Sơn sáng qua 7-11, mang hàng cứu đói cho dân Lý Sơn . Ảnh: T.V

Theo ông Bùi Tấn Nguyên – Phó Giám đốc Da Nang MRCC, trên đường đi, tàu Sar 412 sẽ ghé qua đảo Lý Sơn tặng người dân huyện đảo 1 tấn gạo để cứu đói cho người dân sau gần nửa tháng bị cô lập. Số hàng này do cán bộ chiến sĩ Da Nang MRCC đóng góp.

Trước đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh và áp thấp, nên toàn bộ tàu thuyền, phương tiện chuyên chở hàng hoá, lương thực phẩm từ đất liền cung cấp cho hơn 20 ngàn dân của huyện đảo Lý Sơn bị tê liệt hoàn toàn, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, do gạo, rau quả, xăng dầu cạn kiệt.

Tình hình được cải thiện khi sáng 7-11, các tàu vận tải hàng hóa và tàu khách cao tốc được phép xuất bến Sa Kỳ (Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi) để tiếp ứng hàng hóa cho dân Lý Sơn.

Khoảng 100 tấn hàng các loại vừa được mang ra đảo Lý Sơn vào sáng qua. Riêng tại xã đảo An Bình (đảo bé), UBND huyện Lý Sơn đã mở kho dự trữ để cung cấp lương thực cho hơn 100 hộ gia đình nhân dân trên đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá