Quảng Ngãi: Mưa lớn gây nguy cơ sạt lở núi

TP - Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới sẽ gây sạt lở đe dọa tính mạng của 32 hộ dân ở các xã Trà Lâm, Trà Hiệp, … do sống dưới chân núi.

Đêm ngày 2 và cả ngày 3/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa lớn, với tổng lượng mưa đo được từ 300 đến xấp xỉ 500 mm. Đến cuối ngày 3/11, mực nước các sông trong tỉnh dâng xấp xỉ báo động 3. Phần lớn các tuyến đường liên xã ở miền núi bị nước lũ chia cắt và sạt lở núi.

Hiện có khoảng 300 hộ dân ở 6 huyện miền núi trong tỉnh bị đe dọa, trong đó huyện Sơn Tây có 100 hộ đang được huyện lên phương án di dời. Tại núi Làng Hót, thôn Trà Lạc, xã Trà Lâm (Trà Bồng) có nứt  rộng khoảng 5 mét, dài trên 20 mét.

Nếu tiếp tục có mưa lớn sẽ gây sạt lở, đe dọa tính mạng trên 10 hộ dân ở đây. Ngoài ra, 32 hộ dân ở các xã Trà Lâm, Trà Hiệp, Trà Sơn, Trà Tân… cũng đang bị đe dọa do sống dưới chân núi.

* Tại Quảng Nam, lũ lớn trên mức báo động 3 đã đạt đỉnh trong đêm và sáng 3/11, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An với hàng chục ngàn nhà cửa đã bị  ngập sâu trong nước.  Phần lớn các  các tuyến đường dẫn đến các địa phương trên đều bị cô lập. Tin ban đầu cho biết , đã có thêm 4 người chết do lũ cuốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá