Quảng Ngãi ngăn chở cát nhiễm mặn ra Đà Nẵng

TP - Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa chỉ đạo khẩn, sau khi xảy ra vụ việc Công ty TNHH MTV Hào Hưng nạo vét cát nhiễm mặn chưa san lấp mặt bằng tại chỗ đã định tuồn ra Đà Nẵng bán.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Công ty TNHH MTV Hào Hưng là đơn vị đang thi công dự án “nạo vét, khơi thông luồng lạch công trình bến chuyên dùng phục vụ chung Khu kinh tế Dung Quất”. Cảng nằm tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tổng kinh phí xây dựng 123 tỷ đồng.

Trong hồ sơ của công ty này có công văn 1016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (ngày 8/5/2017), cho nạo vét 500.000m3 cát và đề nghị đổ vào vị trí đang san lấp. UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định số 209 (16/3/2017) phê duyệt tiền cấp quyền đăng ký khối lượng nạo vét cát nhiễm mặn để san lấp mặt bằng bến cảng thuộc xã Bình Thuận với khối lượng hơn 1,9 triệu m3. Diện tích được thu hồi cát là hơn 74 ha.

Hiện nay mặt bằng xây dựng cảng của công ty ngổn ngang như chiếc ao. Tuy nhiên, Cảng vụ Hàng hải và Đồn Biên phòng Dung Quất đã…choáng, vì đơn vị này hút cát lên xà lan và xin xuất ra Đà Nẵng bán. Nhân viên của công ty này còn giằng co cho rằng, đây là quyền được phép.

Tận thu cát nhiễm mặn đang là vấn đề nóng ở các địa phương. Ngày 24/3/2017, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo, nghiêm cấm việc lợi dụng thi công bến cảng để tận thu cát nhiễm mặn tại địa bàn này để chở đi nơi khác buôn bán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá