Quảng Ngãi: Thêm 4 ngư dân được cứu sống trong bão số 1

TP - Hôm qua, 25-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi cho hay hiện UBND tỉnh đã sẵn sàng cử người đi đón 4 ngư dân được cho là còn sống sót do được cứu trong bão số 1. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết lúc nào phía Trung Quốc làm thủ tục cho 4 ngư dân may mắn trở về.

>> Họ đã trở về từ cõi chết...

Trước đó, Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh thông tin từ danh sách 23 ngư dân VN bị nạn trong cơn bão số 1 được phía Trung Quốc cứu vớt, gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc có 4 người gồm: Trương Văn Tiên (22 tuổi), Nguyễn Quốc Hận (35 tuổi), Tiêu Viết Phụng (33 tuổi) đều ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi và Đặng Thành Trung (49 tuổi), huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo thông tin ban đầu, 4 ngư dân trên đều là lao động trên tàu QNg 55940-TS (đã bị chìm trong bão số 1) của ông Nguyễn Văn Tẩn (Bình Châu, huyện Bình Sơn) đã được phía Trung Quốc cứu sống và đưa vào đảo Phú Lâm. Đại tá Bùi Phụ Phú - Phó Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cho hay hiện vẫn còn 13 ngư dân mất tích trong bão số 1 (trong đó có 8 ngư dân Khánh Hòa và 5 ngư dân Quảng Ngãi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng