Quảng Ngãi: Trực 24/24 để giúp dân di dời

TP - Sáng 5-10, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 7 tại các địa phương ven biển.

> Bão số 7 gây lũ lớn từ Quảng Bình đến Khánh Hòa

Thị sát tại thôn An Cường và Lệ Thủy (xã Bình Hải) và công trình đê kè chắn sóng xã Bình Châu (Bình Sơn); khu dân cư Tịnh Kỳ và khu neo trú tàu thuyền tại xã Tịnh Hòa (Sơn Tịnh), ông Thưởng yêu cầu chính quyền địa phương từ đêm 5-10 phải trực ban 24/24 để chỉ đạo, giúp dân di dời, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ trước khi bão đổ bộ. Huy động lực lượng thanh niên xung kích, đoàn viên giúp dân chằng chống lại nhà cửa; tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết 3-5 ngày phòng sau bão có khả năng gây mưa, lũ chia cắt...

Chiều cùng ngày, các thành viên BCH PCLB của tỉnh xuống các vùng xung yếu trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với bão và mưa lũ. Theo thống kê của Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi, toàn tỉnh đã có 5.107 tàu cá vào nơi neo đậu an toàn. Đến 15 giờ chiều ngày 5-10, trên biển còn 593 tàu cá với 5.821 ngư dân. Trong đó quần đảo Hoàng Sa có 6 tàu với 87 ngư dân, tại quần đảo Trường Sa có 103 tàu với 2.243 ngư dân.… Hiện các tàu này đang chủ động di chuyển đến khu vực an toàn. Trong ngày 5-10, nhiều tàu thuyền đã vượt sóng trở về đất liền an toàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá