DMCA.com Protection Status

Quảng Ngãi: Xuất hiện thêm hàng loạt điểm sạt lở mới

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 10, mưa lớn kéo dài đã làm nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu trong nước, tình trạng ở các điểm nứt, sạt lở núi xảy ra từ cơn bão số 9 thêm nặng và tồi tệ hơn, cũng như phát sinh nhiều điểm sạt lở mới.

Mưa liên tục trong nhiều ngày qua đã gây thêm hàng loạt điểm sạt lở mới ở các huyện miền núi Quảng Ngãi. Ảnh: CTV
Mưa liên tục trong nhiều ngày qua đã gây thêm hàng loạt điểm sạt lở mới ở các huyện miền núi Quảng Ngãi. Ảnh: CTV
Ngày 6/11, trao đổi với PV, ông Trần Văn Sương, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi cho biết: Mưa lớn kéo dài từ tối 5/11 đến sáng nay (6/11), trên địa bàn huyện đã phát sinh thêm một số điểm sạt lở mới tại khu vực xã Trà Phong. Tuy nhiên, các điểm sạt lở mới nằm ở trên một số tuyến đường giao thông, chứ không phải tại các khu vực khu dân cư.

Đối với các điểm nứt, sạt lở gây nguy hiểm đến dân cư trên địa bàn Trà Bồng đã xảy ra trước đó (sau bão số 9), huyện đã chủ động di dời xen ghép hoàn thành trước khi cơn bão số 10 diễn ra. Cụ thể đã di dời 8 hộ/45 người ở khu vực tổ 4, thôn Cả và 8 hộ/47 khẩu ở thôn Cưa, cùng xã Trà Hiệp nằm trong khu vực bị nứt núi.
    Xuất hiện nhiều điểm sạt lở mới trên địa bàn huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi. Ảnh: CTV
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, trước khi mưa bão số 10 diễn ra, tỉnh đã di dời, sơ tán 2.381 hộ/9.495 người nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đất của 5 huyện miền núi, đến nơi an toàn.

Cụ thể huyện Ba Tơ di dời 253 hộ/885 người; huyện Minh Long 136 hộ/454 người; huyện Trà Bồng 777 hộ/3.204 người; huyện Sơn Hà 345 hộ/1.548 người và huyện Sơn Tây 870 hộ/3.404 người.
      Mưa lớn làm cho tình trạng sạt lở núi ở Quảng Ngãi nặng và tồi tệ hơn. Ảnh: CTV
Trước đó, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, tại huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi đã xảy ra vụ lở núi làm sập 6 nhà dân ở làng Hang Rin, thôn Mang He, xã Sơn Bua. Rất may vụ việc xảy ra vào ban ngày, người dân đã sơ tán đến nơi an toàn trước đó vài giờ.
Đến nay, vụ lở núi này đang uy hiếp hơn 40 hộ dân. 

Còn tại xã Sơn Long, hồi giữa tháng 10 vừa qua, cả quả đồi Le Ngói sạt lở khiến hơn 22.000 m3 đất, đá đổ ập xuống làng.
Vụ sạt lở làm 1 người bị thương, gây sập 2 căn nhà và làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống 56 hộ gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng