Sự kiện: COVID-19

Quảng Ninh cách ly bé trai sốt cao nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái

TPO - Sáng ngày 30/1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, bé trai V.T.G (8 tuổi, quê huyện Hải Hà, Quảng Ninh) nhập cảnh vào của khẩu Móng Cái vừa được cách ly theo dõi do có biểu hiện sốt, ho.

Quảng Ninh cách ly bé trai sốt cao nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái

Trong khi làm thủ tục nhập cảnh cho người dân, lực lượng chức năng phát hiện qua máy đo thân nhiệt từ xa thấy cháu G. sốt 38,5 độ C, kèm theo triệu chứng ho. Sau đó cháu G. cùng người thân về Trung tâm Y tế Móng Cái để cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Quảng Ninh cách ly bé trai sốt cao nhập cảnh vào cửa khẩu Móng Cái - ảnh 1 Quảng Ninh tăng cường kiểm tra khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái
Kiểm tra ban đầu xác định, bé V.T.G không nhiễm cúm A, B, phổi không có tổn thương. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất, cháu G cùng người thân sẽ ở lại khu vực cách lý ít nhất 3 ngày để theo dõi.

Được biết, cháu G. theo mẹ và người thân sang TP. Đông Hưng (Trung Quốc) kinh doanh, buôn bán và thường xuyên xuất, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Hiện cháu bé đã hạ sốt, Trung tâm Y tế Móng Cái lấy bệnh phẩm gửi lên cơ quan Trung ương để làm xét nghiệm vi rút corona.

Theo báo cáo của Sở Y Tế tỉnh Quảng Ninh, trong năm ngày Tết các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu cho 33.488 người, trong đó có 262 hành khách của hai chuyến bay đến sân bay Vân Đồn.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí 14 máy đo thân nhiệt tại các cửa khẩu, sân bay, cảng tàu, khách nhập cảnh vào địa bàn sẽ được kiểm tra, kiểm soát 100%; cùng với đó, Sở đã thành lập 16 đội cấp cứu và phòng chống dịch thường trực 24/24 tại các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh.

Ngoài ra, Sở cũng đi kiểm tra trực tiếp các đơn vị trên toàn ngành để hướng dẫn các biện pháp cách ly, quây vùng dịch, khử khuẩn cũng như cách lấy mẫu và chuyển mẫu xét nghiệm về Viện vệ sinh dịch tễ trung ương khi phát hiện có bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá