Quảng Ninh: Cây xăng bốc cháy trong đêm

TPO - Vào khoảng 17h 30 ngày 7/8, tại cửa hàng xăng dầu Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Nhiều người dân sống xung quanh khu vực hỏa hoạn đã hoảng hốt bỏ chạy khỏi nơi cư trú vì sợ cây xăng phát nổ.

Quảng Ninh: Cây xăng bốc cháy trong đêm

Theo thông tin từ TP Móng Cái, đám cháy xuất phát từ một chiếc xe bồn chở nguyên liệu, khi xe đang tiếp xăng vào bể chứa thì gặp sự cố. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, TP Móng Cái và các lực lượng chức năng khẩn trương tập trung cứu hộ, cứu nạn. Hàng trăm CBCS các lực lượng cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia cứu chữa.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Để chống cháy lan và đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực xung quanh, TP Móng Cái cũng đã huy động thêm nhiều xe cát để xử lý. Cũng như đảm bảo an toàn khi có tình huống xấu nhất.

Ông Dương Văn Cơ - Chủ tịch UBND TP.Móng Cái cho biết, khi nhận được thông tin về đám cháy, Thành phố đã huy động các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nỗ lực dập tắt đám cháy đồng thời triển khai các biện pháp di dời người dân nhằm đảm bảo an toàn, đề phòng cây xăng phát nổ. Đến khoảng 21h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Từ vụ việc xăng từ cây xăng rò rỉ ra khu vực dân cư tại Vân Đồn cho đến việc cây xăng bốc cháy tại TP Móng Cái, cho thấy quy trình đảm bảo an toàn hoạt động của các cây xăng trên địa bàn đang có vấn đề. Cần rà soát các quy trình hoạt động cũng như tính an toàn của các cây xăng để không còn xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá