Quảng Ninh chỉ đạo xử lý việc tàu cao tốc tự ý dừng bơm xăng trên biển

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ việc tàu cao tốc Quang Minh 86 tự ý dừng bơm xăng trên biển khiến hàng chục du khách ngộp thở và một phen hoảng loạn.

Quảng Ninh chỉ đạo xử lý việc tàu cao tốc tự ý dừng bơm xăng trên biển

Theo đó, ngày 4/7, Tiền Phong có bài phản ánh việc tàu Quang Minh 86 trên tuyến vận tải khách từ bến cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã tự ý dừng bơm xăng trên biển khiến 62 du khách hoảng loạn trèo lên boong tàu bán xăng dầu giữa biển. Sự việc đã được phía Cảng vụ đường thủy nội địa xác nhận và cho rằng nhà tàu này đã vi phạm quy định an toàn khi vận tải khách.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra làm rõ để có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm của nhà tàu Quang Minh. 

Văn bản nêu rõ: UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa cùng UBND các địa phương Vân Đồn, Cô Tô và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin để xử lý nghiêm các vi phạm quy định hoạt động vận tải khách trên biển, trong đó có tàu Quang Minh 86. Kết quả báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 7/7 đồng thời đăng tải lên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Trước đó, vào 11h30 ngày 3/7, một đoàn khách 62 người mua vé đi từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô đã rất bức xúc với cách hành xử “quái dị” của nhà tàu Quang Minh khi nhà tàu này đã chậm chuyến hơn 30 phút với cơ sở vật chất không đảm bảo. Ngoài ra còn tự ý dừng bơm xăng trên biển khiến toàn bộ du khách hoảng loạn phải trèo lên boong tàu bán xăng để trú tránh mùi xăng. Sự việc này đã khiến dư luận rất bức xúc với cách hành xử của nhà tàu, làm mất hình ảnh du lịch và cái nhìn không tốt của du khách đối với Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá