Quảng Ninh: Khai hội du lịch Hạ Long 2005

Tối qua (23/4), tại Công viên nhạc nước (Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) lễ khai hội du lịch Hạ Long 2005 đã được tổ chức .

Tại lễ khai mạc ông Vũ Nguyên Nhiệm - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh - nêu rõ: 10 năm qua, từ khi Vịnh Hạ Long được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, được sự quan tâm của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện nhiều chính sách thông thoáng, qua đó đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngành du lịch của Quảng Ninh ngày tăng trưởng mạnh, làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng du lịch-dịch vụ. Vịnh Hạ Long - một địa chỉ du lịch tin cậy - là điểm hẹn hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Nhiệm, năm du lịch Hạ Long 2005, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đón 3,1 triệu lượt khách du lịch, doanh thu đạt trên 1.300 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, ngành du lịch Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch về du lịch, đầu tư và đa dạng hoá các sản phẩm du lịch mới, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển để du lịch Quảng Ninh phát triển mạnh và bền vững.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng như diễu hành bằng xe hoa của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch từ trung tâm thành phố Hạ Long sang khu du lịch Bãi Cháy và đảo Tuần Châu nhằm giới thiệu những thành tựu của du lịch tỉnh Quảng Ninh và cổ động cho chủ đề Năm Du lịch Hạ Long vì một môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp và bền vững; khai mạc triển lãm Vịnh Hạ Long - 10 năm Di sản thế giới tại công viên quốc tế Hoàng Gia; khai mạc cuộc thi và liên hoan ẩm thực Hạ Long 2005 tại khu du lịch Bãi Cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá