Quảng Ninh: Lễ hạ thủy tàu chở 4.900 ô tô gặp sự cố

TP – Lễ hạ thủy chiếc tàu chở 4.900 ô tô đầu tiên chiều qua ở TP Hạ Long, Quảng Ninh, gặp sự cố khi tàu tự động rời khỏi đà tàu mà chưa được nhấn lệnh hạ thủy.

Nguyên nhân do hệ thống hãm, khóa chốt không chịu nổi sức nặng của tàu và làm đứt toàn bộ hệ thống dây hãm.

Sự cố làm gián đoạn Lễ hạ thủy và khiến nhiều người đứng bên thành tàu một phen hốt hoảng.

Theo Cty Đóng tàu Hạ Long, sự cố xảy ra không gây thiệt hại về vật chất và ảnh hưởng chất lượng của tàu mà chỉ làm cho việc hạ thủy sớm hơn theo dự tính.

Chiều 21/7, Cty Đóng tàu Hạ Long -  Vinashin (TP Hạ Long, Quảng Ninh), tổ chức lễ hạ thủy chiếc tàu chở ô tô CR 4.900 – HL01 đầu tiên có sức chứa 4.900 ô tô các loại mang tên Victory Leader.

Tàu Victory Leader đóng mới cho chủ tàu là Cty Vận tải ôtô RAY của Israel.

Tàu Victory Leader có chiều dài gần 190m, rộng 32,2m, cao mạn 38,9m. Tốc độ khai thác 19,8 hải lý/giờ. Tàu có 11 khoang để chứa ô tô và 2/11 khoang có thể tự nâng bằng hệ thống thủy lực và được vận hành ở chế độ hoàn toàn tự động, được kiểm soát bằng máy tính và camera.

Hiện, chỉ có một số cường quốc về đóng tàu mới có thể đóng được loại tàu này. Ước tính giá trị tàu vào năm 2008 là 60 triệu USD.

Tàu được Viện Thiết kế Naval progetty (Italia) thiết kế, giám sát thi công và phân cấp tàu theo cấp cao nhất đối với tàu chở ô tô… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá