DMCA.com Protection Status

Quảng Ninh mở lại đường bay Vân Đồn, cho phép ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

TPO - Kể từ ngày hôm nay (4/5), Quảng Ninh mở lại đường bay Vân Đồn - TP. Hồ Chí Minh và cho phép tổ chức hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long sau một thời gian dài tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh mở lại đường bay Vân Đồn, cho phép ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

Theo đó, đối với phương tiện tham quan trên vịnh Hạ Long được bố trí tối đa không quá 50% số ghế/chuyến. Với tàu lưu trú thì được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế việc tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung. Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách thì thực hiện giảm số người cho phù hợp.

Quảng Ninh mở lại đường bay Vân Đồn, cho phép ngủ đêm trên vịnh Hạ Long - ảnh 1 Vịnh Hạ Long được phép hoạt động lưu trú nghỉ đêm trở lại.

Cùng ngày 4/5, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn cũng đã hoạt động trở lại, mở đầu là đường bay Vân Đồn - TP. Hồ Chí Minh.

Tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, công tác đón tiếp chuyến bay thương mại được chuẩn bị chu đáo, công tác đón tiếp chuyến bay thương mại được tổ chức phía trong nhà ga theo đúng quy trình, quy chuẩn và hướng dẫn về phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay của Bộ Y tế.

Trước đó, từ 12h ngày 1/5, Quảng Ninh cho mở lại hoạt động giao thông liên tỉnh và đón khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái.

Đối với các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ; buôn bán, bán lẻ; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, sân golf; hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa cũng được hoạt động trở lại từ 12h ngày 01/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng