Quảng Ninh: Một tuần triệt phá 13 lò than trái phép 

Từ 1 đến 7/12, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tổ chức ra quân triệt phá, đánh sập 13 lò khai thác than trái phép và đình chỉ 3 điểm chế biến than trái phép ở các phường, xã: Hà Tu, Hà Trung, Cao Thắng, Hà Khánh và Việt Hưng.

Các lực lượng chức năng đã bắt giữ được 10 ô tô vận chuyển trái phép, gần 150 tấn than cám, than cục các loại cùng với nhiều phương tiện dùng để khai thác, chế biến than trái phép.

Trước đó, các lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) triệt phá 16 lò khai thác than trái phép tại khu 5, phường Cao Xanh, thu giữ gần 90 tấn than các loại cùng một số phương tiện khác; kiểm tra, phát hiện 2 gia đình trú tại đây tổ chức thu mua hơn 60 tấn than các loại không rõ nguồn gốc; kiểm tra, bắt giữ 2 xe ô tô BKS 14M-9262 và 14L-9560 vận chuyển trái phép 8 tấn than các loại.

Đặc biệt là kiểm tra, bắt giữ tàu BKS NĐ-0688 của chủ hàng, chủ tàu là Nguyễn Văn Trung, 22 tuổi, trú tại tổ 47, phường Cửa Ông (thị xã Cẩm Phả) đang vận chuyển trái phép hơn 336,6 tấn than cám.

Cũng trong thời gian này, thị xã Uông Bí cũng đã ra quân tiến hành san lấp, đánh sập 20 lò than khai thác trái phép thuộc địa bàn quản lý của hai đơn vị sản xuất kinh doanh than là: Công ty TNHH một thành viên Than Đồng Vông và Xí nghiệp Than Uông Bí (Công ty Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá