Quảng Ninh: Phát hiện và xử lý 48 vụ vi phạm Luật bảo vệ môi trường

TP - Đó là con số thống kê của Phòng Cảnh sát Môi trường - CA tỉnh Quảng Ninh trong thời gian từ tháng 12/2007 cho đến hết tháng 9/2008.

Theo đó, đã có 48 vụ vi phạm Luật BVMT được Phòng CSMT phát hiện, bắt giữ và phối hợp xử lý; đồng thời chuyển cơ quan CSĐT khởi tố 1 vụ, 3 đối tượng; xử phạt hành chính đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm số tiền trên 266 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm Luật BVMT bị phát hiện chủ yếu là: gây ô nhiễm, làm suy thoái môi trường trong khai thác tài nguyên và thi công các dự án khu đô thị.

Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp không có đủ các thủ tục pháp lý quy định về công tác BVMT; buôn bán, vận chuyển và nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã quý hiếm; vận chuyển các loại gỗ, lâm sản quý hiếm thuộc loại cấm khai thác; nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng không đúng quy định; Bên cạnh đó là các hành vi vi phạm các quy định về quản lý, xử lý chất thải nguy hại và vệ sinh an toàn thực phẩm; vận chuyển, đổ chất thải không đúng nơi quy định (đặc biệt là đổ chất thải trên vịnh Hạ Long)…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá