Quảng Ninh vào cuộc xử lý xe quá tải lộng hành

TPO - Ngày 28/9, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo UBND TP. Hạ Long điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý nạn xe quá tải lộng hành trên địa bàn qua phản ánh của báo Tiền Phong.

Tình trạng xe chở đất đá, vật liệu xây dựng lộng hành đang diễn ra trên địa bàn TP. Hạ Long
Tình trạng xe chở đất đá, vật liệu xây dựng lộng hành đang diễn ra trên địa bàn TP. Hạ Long

Ngày 27/9, báo Tiền Phong có bài “Xe quá tải lộng hành, người dân Quảng Ninh ‘kêu trời’” phản ánh tình trạng xe chở đất đá, vật liệu xây dựng quá tải “làm mưa, làm gió” trên địa bàn TP. Hạ Long. Ngay sau đó, ngày 28/9, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 7253, chỉ đạo UBND TP. Hạ Long khẩn trương xác minh thông tin báo Tiền Phong phản ánh.

Cụ thể, văn bản chỉ đạo UBND TP. Hạ Long phải xác minh và có biện pháp chấn chỉnh hoạt động vận chuyển đất đá, vật liệu xây dựng phục vụ thi công các công trình trên địa bàn để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Gửi kết quả xử lý về UBND tỉnh Quảng Ninh trước ngày 3/10/2017.

Trước đó, qua tìm hiểu của phóng viên (PV) Tiền Phong, tình trạng xe tải chở đất đá, vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hạ Long diễn ra rất rầm rộ. Hầu như các tuyến đường trên địa bàn đều xuất hiện xe tải chở đất phóng nhanh, vượt ẩu và thường xuyên gây tai nạn.

Tình trạng này đã diễn ra khá lâu nhưng các “hung thần” này ngang nhiên lộng hành nhưng không bị lực lượng chức năng chấn chỉnh, xử lý. Điều này khiến nhiều người dân bức xúc và gây phản cảm với du khách khi đến tham quan, du lịch tại TP. Hạ Long.

Ngày 28/9, PV Tiền Phong đã có buổi làm việc với đại diện đội CSGT TP. Hạ Long, vị đại diện này cho biết, “Chúng tôi sẽ sớm có biện pháp để chấn chỉnh tình trạng trên. Nhưng vì TP. Hạ Long đang như một đại công trường nên việc vận chuyển đất đá, vật liệu xây dựng của các công ty vận tải gây ảnh hưởng đến người dân là không thể tránh khỏi”.

Quảng Ninh vào cuộc xử lý xe quá tải lộng hành - ảnh 1 Xe quá tải hiên ngang đi vào đường cấm
Cũng trong ngày (28/9), PV Tiền Phong liên lạc để đặt lịch làm việc với đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh về vấn nạn xe quá tải diễn ra rầm rộ trên địa bàn, nhưng ông Hoàng Đình Sáu, Phó giám đốc Sở GTVT liên tục từ chối với lý do bận họp và yêu cầu PV gửi câu hỏi qua Email. Trước đó, nhiều lần PV cũng đặt lịch làm việc với sở GTVT về nhiều vấn đề liên quan nhưng chưa lần nào nhận được sự hồi đáp.

Vấn nạn xe quá tải chở đất đá, vật liệu xây dựng đã diễn ra trên địa bàn TP. Hạ Long khá lâu và có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ khi ngang nhiên đi vào đường cấm, đi ngược đường, phóng nhanh, vượt ẩu và thường xuyên gây tai nạn và đặc biệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân nhưng rất ít khi bị lực lượng chức năng xử lý.

Quảng Ninh vào cuộc xử lý xe quá tải lộng hành - ảnh 2 Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh quảng ninh vào cuộc xử lý xe quá tải lộng hành
Tỉnh Quảng Ninh đang chú trọng phát triển TP. Hạ Long trở thành một thành phố du lịch đẳng cấp. Trong quá trình xây dựng sẽ không tránh khỏi những bất cập xảy ra. Động thái nhanh chóng vào cuộc để xử lý những tình trạng bất cập do người dân, báo chí phản ánh của UBND tỉnh Quảng Ninh đang góp phần tạo niềm tin đối với người dân và góp phần xây dựng TP. Hạ Long trở thành một thành phố đáng sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá