Quảng Trị: 3 ngày 2 người chết vì bắt cá bằng máy kích điện

TPO - Chỉ trong 3 ngày ở tỉnh Quảng Trị có ít nhất 2 người tử vong vì đánh cá bằng máy kích điện. Chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền không được sử dụng máy kích điện để rà cá, nhưng người dân vẫn lén lút dùng.

Khu vực hồ nước, nơi em Thắng kích điện rà cá dẫn đến tử vong.
Khu vực hồ nước, nơi em Thắng kích điện rà cá dẫn đến tử vong.
Chiều 4/6, ông Phan Thanh Tý - Chủ tịch UBND xã Trung Sơn (Gio Linh, Quảng Trị) cho hay, sáng cùng ngày địa phương và gia đình đã tổ chức mai táng cho nạn nhân Ngô Văn Huy (SN 1977, ở thôn Giang Xuân Hải, Trung Sơn) tử vong do điện giật lúc đang rà cá bằng máy kích điện. “Chập tối 3/6, ông Huy mang máy kích điện đến vùng nước gần nhà để rà cá song không may nguồn điện rò rỉ gây ra cái chết đau thương. Gia đình ông Huy thuộc diện khó khăn, chính quyền đang tìm cách giúp đỡ”, ông Tý nói.
Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 1/6, em Trần Đình Thắng (SN 2002, đang học lớp 9) ở thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Thành, huyện Gio Linh mang máy kích điện đi ra khu vực hồ gần nhà để bắt cá, không may điện rò rỉ giật chết.
Ông Trương Chí Trung, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, việc đánh cá bằng máy kích điện là rất nguy hiểm và bị cấm. Chính quyền huyện Gio Linh đã thường xuyên tuyên truyền người dân không được sử dụng máy kích điện để rà cá, nhưng ở nông thôn người dân vẫn lén lút dùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá