Sự kiện: Bão số 6

Quảng Trị : Bão gây ảnh hưởng nặng nề, 1 người chết

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, đến 16 giờ chiều 1/ 10 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mưa và gió vẫn rất to, tổng lượng mưa bình quân từ 150mm- 200mm; tốc độ gió vào khoảng 18m/s (cấp 8).

Thiệt hại ban đầu do cơn bão số 6 gây ra ở Quảng Trị đến 16 giờ chiều 1/10) đã có 1 người chết, 23 ngôi nhà bị sập, 100 ngôi nhà bị xiêu vẹo, 251 nhà dân và 1 khu tập thể giáo viên bị tốc mái, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông.

Đặc biệt, thị trấn Krông klang ( huyện Đakrông) đã bị chia cắt với một số xã trong huyện do một số đoạn đường bị sạt lở.Hệ thống đê kè trên địa bàn đã bị sạt và vỡ nhiều điểm với tổng chiều dài hơn 420 mét. Gió lớn đã làm nhiều cây cối và một số cột điện bị đổ,đường dây điện trung thế bị đứt 530 mét,...

Hiện nay, mưa và gió vẫn đang rất to,khả năng mực nước trên các sông vùng đồng bằng sẽ lên cao vào tối nay. Để chủ động đối phó với tình hình mưa to, lũ lớn lên nhanh, UBND tỉnh Quảng Trị thường xuyên chỉ đạo các đoàn công tác về các địa phương trong tỉnh để kiểm tra tình lụt bão, đồng thời triển khai lực lượng ứng cứu trực 24/24 giờ để xử lý những tình huống xấu xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá