Quảng Trị: Cho phép tàu neo đậu sai luật vì tình thế cấp bách

TPO - Trước tình thế cấp bách khi cơn bão số 10 đổ bộ tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý cho 2 tàu neo đậu trong âu cảng Cửa Việt dù sai luật.

2 tàu 3000 tấn đậu trái phép trong âu cảng Cửa Việt.
2 tàu 3000 tấn đậu trái phép trong âu cảng Cửa Việt.

Sáng 15/9, Đoàn kiểm tra tình hình bão số 10 do ông Hà Sỹ Đồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng chống bão số 10 tại một số địa phương ven biển.

Tại thị trấn Cửa Việt, ông Hà Sỹ Đồng cùng đoàn đã làm việc với hai tàu vận tải 3000 tấn đang cập ở âu cảng Cửa Việt. Theo quy định của luật hàng hải thì hai tàu này không được neo đậu vào thời điểm mưa bão như hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng nếu buộc hai tàu vận tải này rời đi, sẽ rất nguy hiểm cho các thuyền viên và tài sản trên tàu. Trước tình thế cấp bách này, ông Hà Sỹ Đồng đã yêu cầu thuyền trưởng 2 tàu vận tải này làm bản cam kết trong quá trình neo đậu nếu gây hư hại sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Ngoài ra, ông Hà Sỹ Đồng cũng đã đến kiểm tra tình hình di dân, thăm hỏi đời sống của một số hộ gia đình đang di trú tại Đồn Biên phòng Cửa Việt. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị liên quan và người dân tăng cường cập nhật các thông tin về cơn bão số 10 để có phương án xử lý kịp thời.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 10, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đều đã lên các phương án phòng chống bão, bố trí lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại tất cả các địa phương, đặc biệt là các vùng xung yếu để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.
Hiện, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, giật cấp 15, biển động dữ dội (Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4). Ở đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, Cửa Việt (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá