Quảng Trị: Cứu thành công 3 thuyền viên gặp nạn trên biển

TPO - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động thuyền ngư dân ra lai dắt, cứu nạn3 thuyền viên gặp nạn trên biển.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Trị cho biết: Vào lúc 14 giờ chiều ngày 2/11 đơn vị đã nhận được tín hiệu của tàu hàng Đà Nẵng mang ký kiệu 0494 kéo theo 1 xà lan (không có hàng) do ông Nguyễn Văn Thành (64 tuổi), trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng làm thuyền trưởng, trên tàu có 2 thuyền viên, đi từ Nam Định về Đà Nẵng, trên đường đi không may tàu bị chết máy trôi dạt trên biển ở vùng biển Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các lực lượng cứu nạn, cứu hộ gồm Biên phòng, Cảng vụ Hàng hải cùng với lực lượng các địa phương tìm mọi biện pháp cứu nạn người trên tàu. 

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động thuyền ngư dân ra lai dắt, cứu nạn. Cùng với đó, điều động 10 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, cùng với một số tàu cá khác của bà con ngư dân đang đánh bắt trên biển tiếp cận tầu hàng để cứu nạn. 

Tuy nhiên, do vùng biển Cửa Việt (huyện Gio Linh) và Hải Khê (huyện Hải Lăng) hiện đang có sóng to, gió giật rất mạnh, nên các lực lượng chưa thể tiếp cận được với tàu.

Qua liên lạc, trưởng tàu và các thuyền viên trên tàu cho biết, hiện tại sức khỏe của họ vẫn bình thường, có đầy đủ lương thực, nước uống để chờ các lực lượng đến cứu và lai dắt tàu vào bờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá