Quảng Trị: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 2 bị đuối nước

TPO - Ngày 9/7, lãnh đạo huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã đến động viên và hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân bị đuối nước, tử vong tại xã Pa Tầng và xã A Dơi.

Khu vực thác Xăn Đư, nơi 2 nạn nhân Tà Ơn và Nghĩa bị đưới nước.
Khu vực thác Xăn Đư, nơi 2 nạn nhân Tà Ơn và Nghĩa bị đưới nước.
Trước đó, vào lúc 15h ngày 7/7, sau khi đi ăn đám cưới về, Hồ Văn Tà Ơn (SN năm 1999, ở thôn Xa Tuông, xã Ba Tầng) và Hồ Văn Nghĩa (SN 1996, thôn A Dơi Cồ, xã A Dơi), đều thuộc huyện Hướng Hóa cùng 7 người bạn đến tắm tại thác Xăn Đư ranh giới giữa 2 xã Xy và A Dơi.
Tại đây, nhóm bạn chia làm hai, 5 người tắm ở phía trên còn 4 người tắm phía dưới, đến 17h cùng ngày thì lên bờ trở về song thiếu mất Tà Ơn và Nghĩa.
Người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân, đến 22h đêm 7/7 tìm được thi thể của Tà Ơn nổi lên mặt nước trong tình trạng còn nguyên áo quần.
Quảng Trị: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 2 bị đuối nước - ảnh 1
Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và biên phòng đã phối hợp với địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại, nhưng mãi đến ngày 9/7 mới phát hiện thi thể của Nghĩa.
Cũng như Tà Ơn, Nghĩa được phát hiện nổi lên mặt nước với đầy đủ áo quần, vì vậy cơ quan chức năng nhận định có thể 2 nạn nhân bị trượt chân xuống đoạn suối sâu dẫn đến đuối nước. 
Chia sẻ khó khăn với gia đình 2 nạn nhân, UBND huyện Hướng Hóa đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân 500 nghìn đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá