Quảng Trị: Giấu... dịch lợn 'tai xanh'?

TP - Chiều 16/8, Cục Thú y sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm ở trại giống của Trung tâm Giống cây trồng-vật nuôi Quảng Trị đã yêu cầu TT dừng việc cung ứng tinh giống lợn siêu nạc do có dấu hiệu của dương tính bệnh “tai xanh”,

Tiền phong ngày 13/8 đã phản ánh: Ngày 11/8, Trung tâm Giống cây trồng-vật nuôi Quảng Trị (viết tắt: TT) buộc phải tiêu hủy 38 con lợn giống siêu nạc với trọng lượng bình quân mỗi con 130 kg (giới chuyên môn gọi là lợn “ông bà”) vì xét nghiệm đã dương tính bệnh “tai xanh”. Và trước đó, cũng tại TT, đã tiêu hủy 120 con lợn con từ 3-20 ngày tuổi mắc bệnh do “Phản ứng vắc xin”.

Tuy nhiên đến nay, 16/8, UBND tỉnh Quảng Trị chẳng hề có thông báo dịch lợn “tai xanh” đã xuất hiện ở Quảng Trị nhằm giúp cho mọi người biết  để có ý thức  phòng chống trong việc chăn nuôi lẫn tiêu dùng, là vi phạm nghiêm trọng Pháp lệnh Thú y.

Theo nguồn tin riêng của Tiền phong chiều 16/8, Cục Thú y sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm ở trại giống của TT đã yêu cầu TT dừng lại việc cung ứng tinh giống lợn siêu nạc cho các nơi trong tỉnh bởi có dấu hiệu của dương tính bệnh “tai xanh”, nhưng phải 15 ngày sau TT mới thực thi yêu cầu này của cấp trên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá