Quảng Trị: Hơn 114 tỉ đồng bồi thường cho dân vùng biển

TPO - Từ nguồn kinh phí T.Ư hỗ trợ có mục đích, UBND tỉnh Quảng Trị đã trích hơn 114 tỷ đồng tạm cấp cho các địa phương thực hiện bồi thường thiệt hại cho người dân vùng biển do sự cố môi trường biển.

Ngày 11/11, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định về việc tạm cấp kinh phí từ nguồn kinh phí T.Ư hỗ trợ có mục đích cho các địa phương thực hiện bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển được quy định tại Quyết định số 1880 ngày 29/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, hơn 114 tỉ đồng cấp cho 2 huyện Gio Linh (hơn 81,4 tỷ đồng) và Vĩnh Linh (hơn 33 tỷ đồng). Theo UBND tỉnh Quảng Trị, 7 nhóm đối tượng thiệt hại được xác định bồi thường là khai thác hải sản, nuôi trồng thủy sản, sản xuất muối, hoạt động kinh doanh thủy sản ven biển, dịch vụ hậu cần nghề cá, dịch vụ du lịch và thương mại ven biển, thu mua và tạm trữ thủy sản, sản xuất muối.

Hơn 2.600 chiếc tàu thuyền, gần 5.000 lao động khai thác biển, 830 ha nuôi trồng thủy sản, khoảng 16.000 lao động mất thu nhập, 1.300 tấn sản phẩm lưu kho đông lạnh không bán được... đã được thống kê chính xác, đảm bảo công bằng trong việc đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Trước đó, để việc triển khai thống kê thiệt hại khách quan, chính xác, đúng đối tượng, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn cho 40 kỹ sư nắm bắt các nội dung hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phục vụ tăng cường cho 16 xã, thị trấn vùng biển trong quá trình triển khai thống kê thiệt hại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá