Sự kiện: Bão số 6

Quảng Trị : Lũ lớn nhấn chìm hơn 10.000 nhà dân

Do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về, cộng với triều cường, đã gây ngập lụt ở nhiều địa phương. Tính đến 10 giờ ngày 2/10, toàn tỉnh đã có hơn 10.000 ngôi nhà dân bị ngập sâu trong nước từ 0,5 đến 2 mét.

Trong đó huyện Triệu Phong có trên 7.000 nhà, huyện Hải Lăng hơn 2.000 nhà, huyện Vĩnh Linh gần 1.000 nhà và thị xã Đông Hà 650 nhà.

Do nước ngập sâu, giao thông nông thôn ở các huyện này hầu như bị chia cắt hoàn toàn, không thể đi lại được. Vì thế, tất cả học sinh ở các huyện bị ngập lụt nặng đều phải nghỉ học. Mặc dù những những thiệt hại về tài sản như gia súc, gia cầm, hoa màu khá nặng nề và chưa thể thống kê được; nhưng nhờ chủ động đối phó và thực hiện tốt phương châm ''4 tại chỗ'', nên Quảng Trị hầu như không có ai bị chết do bão.

Hiện nay, UBND tỉnh và các ban ngành, địa phương ở Quảng Trị đang tích cực triển khai các phương án cứu trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong vùng bị lụt. Huyện Triệu Phong và huyện Hải lăng đã cấp phát hàng trăm thùng mỳ ăn liền về các vùng bị lũ lụt. Ngành y tế tỉnh đã chuẩn bị đủ cơ số thuốc y tế, cùng với các lực lượng bộ đội, công an, Hội Chữ thập đỏ đang triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn,... nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, bảo vệ an toàn tình mạng, tài sản của nhân dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá