DMCA.com Protection Status

Quảng Trị phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu

TPO - Sau khi phát hiện có ca dương tính với bạch hầu, cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm tra đối với người dân trong khu dân cư và tiến hành phong tỏa tạm thời 1 thôn ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị).

Quảng Trị phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu
Ngày 18/8, Sở Y tế Quảng Trị thông tin, trên địa bàn phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu. Theo đó, vào ngày 12/8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào-Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bạch hầu. Tiếp đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 51 mẫu để kiểm tra, thì vào chiều ngày 17/8 phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu. Trong số các ca dương tính với bạch hầu ở thôn Nguồn Rào-Pin, người nhỏ tuổi nhất mắc bệnh là 7 tuổi, lớn nhất 30 tuổi.
Quảng Trị phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu - ảnh 1Xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào-Pin (xã Hướng Sơn, huyện rẻo cao Hướng Hóa), cấp thuốc phòng bệnh uống hàng ngày cho dân và phong tỏa khu dân cư ở đây.
Sở Y tế Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào-Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hàng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.
Theo Sở Y tế Quảng Trị, hiện toàn tỉnh có 20 người dương tính với bạch hầu, trong đó 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

Qua một đêm biến động mạnh về số người cách ly, 505 ca mắc COVID-19 liên quan Đà Nẵng

Bản tin cập nhật lúc 9 giờ sáng 18/8 từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 87.672 người, giảm gần 20.000 người so với ngày hôm qua.

Lịch trình di chuyển phức tạp của 3 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam mới được công bố

Ba bệnh nhân ở Quảng Nam mắc COVID-19 mới vừa được công bố có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người

Chủ quan khi 'hai hòn bi' nằm lạc chỗ, người đàn ông 44 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

Bệnh nhân N.X.K, 44 tuổi, ở Phú Thọ có tiền sử tinh hoàn ẩn – tinh hoàn nằm trong bụng mà không nằm ở vị trí bình thường ở bìu từ nhỏ. Bệnh nhân đã có vợ và 3 con. Khoảng 1 năm nay xuất hiện khối đau tức ở hố chậu phải, thấy dấu hiệu bất thường nên tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám.

Bà bầu nên biết những điều này để an toàn cả mẹ lẫn con trong mùa dịch COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra lời khuyên về chăm sóc phụ nữ mang thai trong mùa dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng