Quảng trường Hồ Chí Minh rực rỡ đêm pháo hoa

TPO - Đêm qua, quảng trường Hồ Chí Minh đã sáng rực trong màn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 220 năm Phượng hoàng Trung đô Vinh, 45 năm thành phố Vinh và và công nhận Vinh là đô thị loại I.

Các tuyến phố của thành phố Vinh đêm qua không khí chưa bao giờ nhộn nhịp và đông đúc như thế. Hàng chục ngàn người đã đổ về quảng trường Hồ Chí Minh để tham gia lễ mít tinh và văn nghệ.

Dọc các tuyến đường Lê Mao, Hồ Tùng Mậu, hàng chục chiếc trại của các đơn vị trong thành phố được dựng lên với đèn màu, đèn nháy và các kiểu trang trí bắt mắt. Thanh thiếu niên tụ tập tại các trại hát hò, chơi các trò chơi.

Trên sân khấu tại quảng trường Hồ Chí Minh, dưới chân tượng đài Hồ Chí Minh, lễ mít tinh và các tiết mục văn nghệ đặc sắc kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An. Hàng chục nghìn người đã đổ về quảng trường để chứng kiến giây phút Vinh trở thành đô thị loại I.

Chương trình văn nghệ Trên đôi cánh phượng hoàng do sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại học Vinh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An và đoàn dân ca tỉnh Nghệ An biểu diễn diễn ra hoành tráng, công phu. 

Sau lễ mít tinh và các tiết mục văn nghệ, tượng đài Hồ Chí Minh sáng rực lên trong màn pháo hoa chào mừng.

Chùm ảnh của phóng viên TPO ghi lại:

Tượng đài Hồ Chí Minh sáng rực dưới pháo hoa, ánh trăng và bóng cờ Tổ quốc

Lưu Hương Giang mượt mà, đằm thắm với ca khúc “Vinh, thành phố bình minh”

Tập thể ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên với ca khúc mới về thành phố Vinh của nhạc sỹ An Thuyên

Các diễn viên múa được chọn lựa từ sinh viên các trường và đoàn Dân ca Nghệ An

Hội trại rực rỡ đèn màu trên đường Lê Mao và Hồ Tùng Mậu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá