Sự kiện: Bão số 6

Quảng  Nam: 1 người chết, hơn 50 người bị thương

TP - Tại Hội An, có 4.017 nhà bị tốc mái; 48 nhà bị sập hoàn toàn; trong đó nặng nhất là khu vực phường Cẩm An và Cửa Đại có đến 70% nhà sập và tốc mái.

Một nạn nhân bị thiệt mạng trong cơn bão
100 tàu thuyền bị chìm; 9 người bị thương do bị sụp nhà; nước biển dâng cao đã làm ngập khách sạn Đông An; 7 khách sạn ven biển bị tốc mái; 2.000 m2 nhà xưởng Cty Đông An bị tốc mái.

Tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm) có 125 nhà bị tốc mái; 12 nhà ngập sâu; 150 m đường bê tông bị sạt; tất cả các cột điện bị ngã đổ; 4 tấn gạo dự trữ bị ướt. Nhà tại khu vực phố cổ tuy không bị sụp nhưng có nhiều nhà bị hư hỏng nặng. 

Huyện Điện Bàn có 21 người bị thương; 5.796 nhà bị sụp; 27.890 nhà bị tốc mái. Bà Đỗ Thị Phú (45 tuổi, trú tại Điện Minh) bị chết do nhà sụp.

Huyện Duy Xuyên, có 80% nhà bị tốc mái; nặng nhất là xã Duy Vinh có đến 839 nhà bị tốc mái; 61 nhà bị sập hoàn toàn; 4 thuyền bị chìm; 4 người bị thương. Huyện Thăng Bình, số nhà sập là 107; tốc mái là 1 ngàn; ngập 162 nhà; hơn 2.000 ha lúa, rau màu bị hư hại nặng; 15 người bị thương do sụp nhà.

Huyện Hiệp Đức có đến 550 nhà bị tốc mái; 21 phòng học bị hư hỏng nặng. Huyện Quế Sơn có 2 người bị thương; Tiên Phước 1 người bị thương. Huyện Núi Thành có 11 tàu bị chìm và mắc cạn.

Toàn tỉnh có hơn 200 phòng học và trụ sở cơ quan bị sụp, tốc mái; hơn 30 ngàn m2 đê biển và kênh mương thủy lợi bị sạt lở; trên 200 ha ao tôm bị hư hại hàng chục ngàn ha rau màu, cây lưu niên, lúa chưa kịp gặt bị phá nát; Hầu hết các huyện thị trong tỉnh bị mất điện hoàn toàn trong đêm 30 và ngày 1/10.

Các huyện vùng cao cũng có hàng chục nhà bị tốc mái, sụp, gãy đổ hệ thống điện; đường bị sạt lở nghiêm trọng. Việc đi lại trong tỉnh hiện rất khó khăn.

Rất nhiều nơi trong tỉnh có lượng mưa lớn từ 160 mm đến 250 mm. Nước biển đã dâng, lấn sâu vào đất liền khu vực các xã ven biển.  Nhiều khu vực tại Tam Kỳ, Hội An bị ngập từ 0,5-1m.

Nước các sông vẫn đang lên, khu vực Ái Nghĩa (Đại Lộc) đã trên mức báo động 3. Dự báo sáng 2/10, các sông trong tỉnh sẽ trên mức báo động 3. Mực nước các hồ chứa cũng lên nhanh.

Hiện công tác khắc phục bão lũ đang được tỉnh triển khai nhanh. Các lực lượng quân đội trên địa bàn đang tỏa về các địa phương giúp nhân dân dựng lại nhà cửa, khai quang đường sá.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã đưa 600 quân về các xã ven biển trục vớt tàu thuyền của dân bị chìm; đưa quân y xuống tẩy rửa môi trường; cấp phát thuốc, khử trùng nước uống. Nhiều nơi trong tỉnh, người dân đã rời nơi sơ tán để trở về nhà.

Đại tá Lê Thanh Tùng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết, BĐBP đã dùng xe để chở người dân sơ tán trở về nhà. Ông Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, nói : Thanh niên về trước dọn dẹp, bao giờ tình hình yên ổn thì người già, trẻ em mới được về… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá