Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn

TPO - Chỉ còn một tuần nữa là sẽ đến Tết Nguyên đán, khắp các con phố Sài Gòn đâu đâu cũng nghe tiếng nhạc rộn ràng chào xuân, người người, nhà nhà sắm sửa để đón chào năm mới Ất Mùi. Cùng với mai, đào, cúc, quất Tết là một trong những loại cây cảnh được người dân Sài Gòn ưa chuộng dùng để trang hoàng nhà cửa trong dịp Tết Nguyên đán.

Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn

Tại công viên Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình), rất nhiều chậu quất đã được các thương nhân vận chuyển từ  dưới miền Tây lên để phục vụ sức mua của người dân Thành phố.

Giá trung bình mỗi chậu quất từ 300 ngàn đồng tới hơn 1 triệu đồng, tùy vào từng loại to nhỏ, dáng kiểu khác nhau. Chị Nga, đang bán quất tại công viên Hoàng Văn Thụ cho biết năm nay gia đình chị trồng hơn 500 chậu quất, tối qua chị mới vận chuyển lên gần 200 chậu, còn lại sẽ được vận chuyển lên trong ngày hôm nay. Sau mỗi vụ, gia đình chị thu về trên dưới 100 triệu đồng sau khi đã trừ mọi chi phí với hơn 500 gốc quất.

Theo nhiều người bán quất, người dân sẽ tập trung mua nhiều nhất từ ngày 24 đến ngày 26 Tết. Khi đó, giá quất sẽ có sự chuyển động vì nhu cầu mua của người dân tăng cao.

Công đoạn chăm sóc quất không mấy vất vả nhưng khá công phu vì phải theo dõi thường xuyên tiến độ phát triển của cây. Phải canh đúng thời gian để cây ra hoa, ra trái và chín vào đúng thời điểm. Cùng với đó là dịch bệnh thường xuyên xảy ra nếu như không được phòng trừ cẩn thận.

Bên cạnh các khu vực bán quất, tại công viên Hoàng Văn Thụ còn có nhiều điểm bán cúc đại đóa miền Trung và hoa mai.

Một số hình ảnh quất trưng tết ở  Sài Gòn:

Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 1
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 2
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 3
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 4
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 5
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 6
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 7
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 8
Quất Tết vươn mình trong nắng xuân Sài Gòn - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá