Quay cầu sông Hàn sớm hơn để phục vụ du khách

TP - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa chỉ đạo các ban ngành địa phương nghiên cứu thời gian quay cầu sông Hàn.

Quay cầu sông Hàn sớm hơn để phục vụ du khách
Ngày 18/9, Văn phòng UBND Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng vừa có văn bản giao cho Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan về việc tham mưu với UBND thành phố kế hoạch thay đổi thời gian quay cầu sông Hàn theo hướng sớm hơn để phục vụ du khách, thay vì cầu chỉ quay từ 0h-1h sáng vào 2 ngày cuối tuần như hiện nay.   

Cầu Sông Hàn được khởi công ngày 2/9/1998 và khánh thành đúng dịp kỷ niệm 25 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng ngày 29/3/2000. 

Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công và đến nay vẫn là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam. Cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Mục đích của việc xoay cầu sông Hàn là phục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho các tàu thuyền qua lại.  Vào khoảng 1 giờ khuya, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. 

Khoảng 4 giờ sáng cầu sẽ quay trở lại như cũ. Gần đây, tàu thuyền lớn không còn qua lại nữa nên việc xoay cầu đã ít đi và chủ yếu phục vụ cho công tác bảo dưỡng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá