Quên hạnh phúc riêng để nuôi cha liệt chân

TP - Chị Nguyễn Kim Thu (45 tuổi) ở ấp Trà Coi 2, xã Mỹ Hương (Mỹ Tú, Sóc Trăng) suốt 17 năm qua nuôi người cha già liệt hai chân. Cha của chị là ông Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1926. Ông Tùng hoạt động liên tục ở xã đến năm 1986 nghỉ hưu.

Năm 1990, vợ ông qua đời, ông buồn phiền và bị bệnh liệt hai chân. Lúc đó, chị Nguyễn Kim Thu 28 tuổi chưa chồng và chị Thu đã ở vậy để nuôi cha già bệnh tật.

Hàng ngày, chị bế ẵm cha để tắm rửa, giúp vệ sinh cá nhân và đút cơm, bón nước. Chị còn phải làm 5 công ruộng và làm thuê làm mướn để có tiền sinh sống và thuốc men cho cha bởi lương hưu hàng tháng của ông Tùng chỉ  có 240.000 đồng.

Anh em của chị đã có gia đình riêng nhưng cũng nghèo, không có điều kiện giúp đỡ được nhiều cho bố và em gái.

Phải chịu bao khó nhọc vất vả đối với chị, song chị không hề kêu ca. Một số người đàn ông thấy chị đảm đang, hiền ngoan, muốn kết duyên để chung vai gánh vác với chị nhưng chị từ chối.

Chị tâm sự: “Sợ khi có chồng rồi thì tình thương phải san sẻ, không còn tập trung nuôi được cha già. Em cũng muốn có gia đình riêng nhưng bố thì sao? Em không thể ngủ được nếu xa bố… Nghĩ vậy nên em không dám cưới chồng…”.

Năm 2000, một tổ chức từ thiện tặng cho ông Tùng chiếc xe lăn. Chị Thu liền làm một nhà vệ sinh độc lập. Từ đó, ông Tùng có thể ngồi xe lăn để lo lấy vệ sinh cá nhân. Chị Thu bớt được một phần vất vả.

Những lúc thảnh thơi công việc đồng áng, chị đẩy xe lăn đưa cha đi dạo quanh ấp, thăm bà con bạn bè. Bà con cùng ấp ai nấy đều yêu quý bố con chị Thu và ấm lòng khi nhắc đến người con gái hiếu thảo này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá